http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« December 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท07/12/2017
ผู้เข้าชม20,114,019
เปิดเพจ23,728,081

ยักษ์ค้าปลีกทุ่มลงทุนไม่หยุด สปีดสาขาทั่วไทย-ต่างประเทศ

จากประชาชาติธุรกิจ

กลุ่มทุนยักษ์ค้าปลีกเดินหน้าขยายสาขาไม่หยุด แห่ปักธงทั่วประเทศรองรับดีมานด์อนาคตเมืองขยาย-กำลังซื้อเติบโต “บิ๊กซี” จัดทัพบุกหนักกัมพูชา-ลาวเต็มรูปแบบ ปี”62 อวดโฉมสาขาแรกบิ๊กไซซ์ “เซ็นทรัล” เทงบฯ 1.5 หมื่นล้านต่อปี ลอนช์ 2-3 สาขาไม่หยุด สิ้นปียึดพื้นที่รีเทล 1.7 ล้าน ตร.ม. “เทสโก้” ปูพรมโลตัสเอ็กซ์เพรส 80 สาขา ด้าน “โรบินสัน” เร่ง 55 สาขาก่อนปี”63

การเติบโตของตลาดค้าปลีก 3.3 ล้านล้านบาทในปีนี้แม้ไม่ค่อยหวือหวา แต่ภาพการลงทุนของบรรดายักษ์ใหญ่เจ้าตลาดกลับไม่ได้หยุดนิ่ง โดยแผนการลงทุนต่อจากนี้ เพื่อรองรับกำลังซื้อของตลาดในอนาคตและดีมานด์จากนักท่องเที่ยว สอดคล้องกับช่วง 2 เดือนส่งท้ายด้วยปัจจัยบวกหลายอย่างที่เข้ามากลายเป็นตัวเร่งยอดขายได้อย่างดี โดยเฉพาะการเติบโตของยอดขายที่มาจากกลุ่มลูกค้าทัวริสต์ที่เป็นแรงขับเคลื่อนหลัก

“บิ๊กซี” เร่งเครื่องกัมพูชา-ลาว

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวกับ “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า จะเดินหน้าขยายธุรกิจบิ๊กซีในต่างประเทศตามแผนที่วางไว้ โดยโฟกัสในช่วงแรกนี้อยู่ที่กัมพูชาและลาว คาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการในกัมพูชาได้เป็นประเทศแรกในปี 2562 และพร้อมจะเปิดแบบปูพรมในหลายสาขา ซึ่งสาขาแรกจะเป็นแฟลกชิป ต้องใช้พื้นที่ใหญ่กว่าสาขาทั่วไป

อย่างไรก็ตาม การบุกต่างประเทศจะทำควบคู่กับการขยายสาขาในไทยต่อเนื่อง เพราะยังมีอีกหลายพื้นที่ที่บิ๊กซีสาขาเข้าไปได้ โดยเฉพาะ สาขาเล็ก (มินิบิ๊กซี) ให้มากขึ้น และการปรับในเรื่องโมเดลธุรกิจในรูปแบบออมนิแชนเนล เชื่อมช่องทางออฟไลน์-ออนไลน์ของบิ๊กซีเข้าด้วยกัน ทั้งเรื่องการสั่งซื้อ การจ่ายเงินผ่านระบบออนไลน์ เสริมความแข็งแรงในเรื่องการจัดส่งสินค้าโดยใช้ฐานทรัพยากรที่บิ๊กซีมีอยู่ ตลอดจนลงทุนฐานข้อมูลหรือบิ๊กดาต้าเพื่อนำมาวิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้า ออกแบบโปรโมชั่นได้ดียิ่งขึ้น และเชื่อมโยงข้อมูลในไทยกับประเทศอื่น ๆในภูมิภาค

เซ็นทรัลลอนช์ 2-3 สาขาใหม่

นายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ภาพค้าปลีกปีหน้าตลาดน่าจะกลับมาคึกคักและดีกว่าปีนี้ จากปัจจัยบวกหลายอย่างเข้ามากระตุ้น สอดคล้องกับแผนการลงทุนของเซ็นทรัลพัฒนาที่ประกาศต่อตลาดในไตรมาส 3 ยังคงเดินหน้าลงทุนสาขาใหม่ด้วยงบฯเฉลี่ย 1.5 หมื่นล้านต่อเนื่องด้วยเป้าหมายธุรกิจ ปี 2560-2564 ที่จะมีรายได้เติบโตในอัตราเฉลี่ย 14-15% ต่อปี จากการพัฒนาโครงการใหม่ 2-3 ศูนย์การค้าต่อปี รีโนเวตสาขาปัจจุบัน 2-3 โครงการต่อปี

โดยปลายปีนี้ที่เปิด 2 สาขาใหม่คือโคราชและมหาชัย ซึ่งเป็นสาขาที่ 32 จะทำให้เซ็นทรัลพัฒนามีพื้นที่รีเทล 1.7 ล้าน ตร.ม. ในปี 2560 และในครึ่งแรกปี 2561 จะเปิดเซ็นทรัลภูเก็ต ขณะที่โครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ที่อยู่ระหว่างการปรับปรุงจะทยอยแล้วเสร็จและเปิดเต็มในไตรมาส 3 ปี 2561 ขณะที่ศูนย์การค้า Central i-City ในมาเลเซีย มีแผนกำหนดเปิดให้บริการในไตรมาส 4 ปี 2561

เทสโก้ปูพรม “เอ็กซ์เพรส”

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการ บรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวกับ “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ในปี 2561 คาดว่าภาพรวมเศรษฐกิจจะดีขึ้นกว่าปีนี้ เพราะมีปัจจัยบวกจากเรื่องการเลือกตั้งเข้ามาเพิ่มเติม ซึ่งเทสโก้ โลตัสมีแผนลงทุนในไทยต่อเนื่อง ขณะนี้อยู่ระหว่างทำแผนสำหรับปี 2561 ที่จะเริ่มต้นปีบัญชีใหม่ในเดือนมีนาคม 2561 แต่คาดว่าการลงทุนจะไม่ต่ำกว่าปีนี้ที่เปิดสาขาใหญ่ไปกว่า 10 สาขา สาขาเล็ก (โลตัส เอ็กซ์เพรส) อีกกว่า 70-80 สาขา

“กลยุทธ์หลักต่อจากนี้ เทสโก้ โลตัสยังให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารสดที่ทำต่อเนื่องมาตลอด 2 ปี เพราะเป็นกลุ่มสินค้าที่มีการบริโภคทุกวัน โดยจะเน้นสร้างความแตกต่างด้วยเรื่องคุณภาพ ความหลากหลายของสินค้าและราคาที่ตอบโจทย์ลูกค้า”

“โรบินสัน” ปั้นไซซ์เล็กบุกหนัก

นายวุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โรบินสันยังคงเดินหน้าลงทุน 2-4 สาขาต่อปี ด้วยงบลงทุน 3,000 ล้านบาท สอดคล้องกับแผนงานภายในปี 2563 จะเปิดให้ครบ 55 สาขาทั่วประเทศ จากตัวเลขในสิ้นปีนี้จะเปิดครบ 46 สาขา ทั้งนี้ การขยายสาขาจะเน้นโมเดลไซซ์เล็กขนาด 2.8-3 หมื่น ตร.ม. เป็นหัวหอกหลัก เนื่องจากจะมีความคล่องตัวในการลงทุนและสามารถไปได้รวดเร็ว เพื่อรองรับการเติบโตของจังหวัดขนาดเล็กที่มีแนวโน้มการเติบโตสูง และเป็นการรับมือกับคู่แข่งทั้งบิ๊กซีและเทสโก้ โลตัส ซึ่งที่ผ่านมาโรบินสันจะมีขนาดพื้นที่มากกว่า 3.7 หมื่น ตร.ม. และขนาดกลางพื้นที่ประมาณ 3.5 หมื่น ตร.ม. ส่วนขนาดเล็กนี้จะนำร่องสาขาแรกที่กำแพงเพชรปลายปีนี้

พท.ค้าปลีกทะลุ 20 ล้าน ตร.ม.

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ นายกสมาคมศูนย์การค้าไทย กล่าวว่า การเติบโตของธุรกิจศูนย์การค้ายังคงต่อเนื่องด้วยอัตรา 4-5% ต่อปี จากการขยายตัวทางธุรกิจและการลงทุนไม่หยุดของสมาชิกทั้ง 13 รายทั่วประเทศ โดยคาดว่าแผนการลงทุนในปี 2560-2562 จะเป็นเม็ดเงินลงทุนรวมกว่า 57,000 ล้านบาท และเพิ่มจำนวนศูนย์การค้าเป็น 107 แห่ง ครอบคลุมทั่วประเทศจากปัจจุบันเปิดให้บริการแล้ว 97 ศูนย์การค้า สอดคล้องกับการขยายตัวของพื้นที่ค้าปลีก 19 ล้าน ตร.ม.ในปัจจุบัน จะเพิ่มเป็น 20.9 ล้าน ตร.ม.ในอีก 2 ปีหน้า

สอดคล้องกับภาพการเปิดตัวของศูนย์การค้าใหม่ ๆ ที่ทยอยลงทุนไม่หยุด โดยในช่วง 2 เดือนที่เหลือของปีนี้จะมี 2 ศูนย์การค้าที่เปิด คือ เซ็นทรัล โคราช และเซ็นทรัล มหาชัย ขณะที่ปี 2561 จะมี 4 โครงการที่ทยอยเปิดตัว คือ เซ็นทรัล ภูเก็ต, ไอคอนสยาม, เดอะมาร์เก็ต บางกอก และเทอร์มินอล 21 พัทยา อย่างไรก็ตาม แม้ธุรกิจค้าปลีกยังมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องแต่เป็นการเติบโตที่ผู้บริโภคยังคงระมัดระวังการจับจ่าย แต่ในช่วง 2 เดือนที่เหลือของปี ค้าปลีกยังมีความเคลื่อนไหวที่ดี


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ยักษ์ค้าปลีกทุ่มลงทุนไม่หยุด สปีดสาขาทั่วไทย-ต่างประเทศ

view

*

view