http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« December 2018»
SMTWTFS
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท17/12/2018
ผู้เข้าชม20,573,794
เปิดเพจ24,454,046
Gold charts on InfoMine.com

อสังหาฯ รายใหญ่ตุนที่ดินรอพัฒนา แรงหนุน EEC บูมพัทยา- จอมเทียน ตลาดไฮเอนด์

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

บิ๊กอสังหาฯ กว้านซื้อที่ดินในพัทยา โดยเฉพาะทำเลหาดจอมเทียน รับอานิสงส์ลงทุนอีอีซีดันตลาดอสังหาฯ บูม ด้านผู้บริหารโอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ฯ วางแผนลงทุนปีหน้ากว่า 100 ล้านบาท สร้างและปรับปรุงท่าจอดเรือยอช์ต รับการท่องเที่ยวทางเรือ 

นายณพงศ์ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ รักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจ Residential Business บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด และเป็นทายานรุ่นที่ 3 ของตระกูล “อัสสกุล” กล่าวว่า ผลพวงจากการที่ภาครัฐบาลได้ลงทุนอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor : EEC) ทั้งปัจจัยบวกทั้งเรื่องการขยายสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา การขยายโครงข่ายคมนาคม เช่น งบลงทุนทางหลวงระหว่างเมืองจากพัทยาไปสู่มาบตาพุต การขยายปรับปรุงท่าเรือแหลมฉบับ และแผนพัฒนารถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ทั้งสนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินอู่ตะเภา ล้วนเป็นปัจจัยบวกต่อการส่งเสริมให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในพัทยาเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง 

“พบว่ามีกลุ่มทุนอสังหาฯ รายใหญ่เข้ามาลงทุนในพัทยาเป็นจำนวนมาก จะเป็นตลาดคอนโดมิเนียมเป็นหลัก แต่ทำเลที่กำลังเติบโต และเป็นตลาดที่น่าจับตามองในปัจจุบัน และต่อเนื่องในอนาคต จะเป็นทำเลจอมเทียนที่มีศักยภาพมาก เพราะด้วยที่ดินที่ยังมีอยู่ และด้วยเรื่องของก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ที่มีจุดขึ้นลงในย่านจอมเทียน จะช่วยผลักดันให้ที่นี่ หาดจอมเทียนเป็นทำเลของที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์ ซึ่งมีผู้บริษัทอสังหาฯ รายใหญ่มีที่ดินรอการพัฒนาในทำเลดังกล่าว และคงต้องจับตามอง นโยบายภาครัฐ ที่จะยกระดับให้พื้นที่จอมเทียนเป็นตลาดลักชัวรีไฮเอนด์”

ในส่วนของแผนลงทุนของบริษัทฯ นั้น บริษัทมีโครงการที่อยู่ระหว่างการขายภายใต้ชื่อโครงการ “โอเชี่ยน พอร์โตฟิโน่ จอมเทียน” คอนโดมิเนียมแบบไฮไรส์ (High Rise) สไตล์โมเดิร์น สูง 37 ชั้น จำนวน 268 ยูนิต พัฒนาบนเนื้อที่ 2 ไร่กว่า จากพื้นที่รวมทั้งหมด 120 ไร่ ซึ่งยังคงมียูนิตที่ทำการตลาดประมาณ 80 ยูนิต ส่วนใหญ่เป็นรูปแบบ 1 ห้องนอน เฉลี่ยในแต่ละเดือนมียอดจองซื้อเข้ามา 2-3 เดือน โดยตัวโครงการมีมูลค่า 3,000 ล้านบาท 

“แนวโน้มในทำเลนี้จะเติบโต ซึ่งมีการไหลเข้ามาของประชากรของนักท่องเที่ยวผ่านเข้าท่าเรือ ซึ่งเป็นที่จอดเรือยอช์ต เฉลี่ยเดือนละ 18,000 คน หรือวันละ 600 คน แต่ช่วงไฮซีซันทะลุไปถึง 1,000 คนต่อวัน โดยเราพบสถิติใหม่ของกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากอินเดียที่เข้ามาติดในท็อปไฟว์ ซึ่งกลุ่มนี้เดิมจะเที่ยวแต่ในกรุงเทพฯ แต่ตอนนี้หันมาเที่ยวพัทยามากขึ้น แต่ตลาดหลัก ๆ ยังมาจากจีน รัสเซีย เกาหลี เป็นต้น”

ในแผนลงทุนปี 2561 วางไว้ 100 ล้านบาท ในการสร้างท่าจอดเรือยอช์ตเพิ่มอีก 60 ท่าจอดเรือ จากที่มีท่าจอดเรือ 380 ลำ และงบในส่วนปรับปรุงท่าเดิม ซึ่งในแต่ละปี ธุรกิจการให้บริการท่าจอเรือยอช์ต และอื่น ๆ จะสร้างรายได้ที่สม่ำเสมอประมาณ 200 ล้านบาทต่อปี

“ลูกค้าคนไทยที่มาซื้อโครงการจะเป็นบ้านหลังที่ 2 เน้นขนาดที่เป็นครอบครัว ส่วนลูกค้าต่างประเทศ จะเป็นกลุ่มเกษียณอายุ ซึ่งมีแบบซื้ออยู่ประจำ และเป็นบ้านหลังที่สอง และเราพบว่ามีลูกค้าจากภูเก็ต มาซื้อห้องพักในพัทยา ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเรื่องของการท่องเที่ยว เนื่องจากพัทยามีหลายเกาะให้พักผ่อน”

นอกจากนี้ โครงการ “โอเชี่ยน พอร์โตฟิโน่ จอมเทียน” ยังมีพื้นที่กรีนสเปซ (Green Space) กว้างใหญ่กว่า 100 ไร่ สไตล์ทรอปิคอลการ์เดนแบบ Free-Form Pattern จึงให้ความร่มรื่นแบบธรรมชาติจัดสรร พร้อมความสวยงามของท่าจอดเรือยอช์ตที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ถือเป็นแหล่งโอโซนหายากขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของพัทยา บรรยากาศเงียบสงบ โอบล้อมด้วยต้นไม้ และสวนสวย ที่นี่จึงเป็นคอนโดมิเนียมริมทะเลที่มีความโดดเด่นในการพักผ่อน ตอบโจทย์ความเป็นส่วนตัวสำหรับทุกคนในครอบครัว.สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : อสังหาฯ รายใหญ่ตุนที่ดินรอพัฒนา แรงหนุน EEC บูมพัทยา- จอมเทียน ตลาดไฮเอนด์

view

*

view