http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« December 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท07/12/2017
ผู้เข้าชม20,114,015
เปิดเพจ23,728,077

อสังหาฯ รายใหญ่ตุนที่ดินรอพัฒนา แรงหนุน EEC บูมพัทยา- จอมเทียน ตลาดไฮเอนด์

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

บิ๊กอสังหาฯ กว้านซื้อที่ดินในพัทยา โดยเฉพาะทำเลหาดจอมเทียน รับอานิสงส์ลงทุนอีอีซีดันตลาดอสังหาฯ บูม ด้านผู้บริหารโอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ฯ วางแผนลงทุนปีหน้ากว่า 100 ล้านบาท สร้างและปรับปรุงท่าจอดเรือยอช์ต รับการท่องเที่ยวทางเรือ 

นายณพงศ์ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ รักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจ Residential Business บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด และเป็นทายานรุ่นที่ 3 ของตระกูล “อัสสกุล” กล่าวว่า ผลพวงจากการที่ภาครัฐบาลได้ลงทุนอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor : EEC) ทั้งปัจจัยบวกทั้งเรื่องการขยายสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา การขยายโครงข่ายคมนาคม เช่น งบลงทุนทางหลวงระหว่างเมืองจากพัทยาไปสู่มาบตาพุต การขยายปรับปรุงท่าเรือแหลมฉบับ และแผนพัฒนารถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ทั้งสนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินอู่ตะเภา ล้วนเป็นปัจจัยบวกต่อการส่งเสริมให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในพัทยาเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง 

“พบว่ามีกลุ่มทุนอสังหาฯ รายใหญ่เข้ามาลงทุนในพัทยาเป็นจำนวนมาก จะเป็นตลาดคอนโดมิเนียมเป็นหลัก แต่ทำเลที่กำลังเติบโต และเป็นตลาดที่น่าจับตามองในปัจจุบัน และต่อเนื่องในอนาคต จะเป็นทำเลจอมเทียนที่มีศักยภาพมาก เพราะด้วยที่ดินที่ยังมีอยู่ และด้วยเรื่องของก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ที่มีจุดขึ้นลงในย่านจอมเทียน จะช่วยผลักดันให้ที่นี่ หาดจอมเทียนเป็นทำเลของที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์ ซึ่งมีผู้บริษัทอสังหาฯ รายใหญ่มีที่ดินรอการพัฒนาในทำเลดังกล่าว และคงต้องจับตามอง นโยบายภาครัฐ ที่จะยกระดับให้พื้นที่จอมเทียนเป็นตลาดลักชัวรีไฮเอนด์”

ในส่วนของแผนลงทุนของบริษัทฯ นั้น บริษัทมีโครงการที่อยู่ระหว่างการขายภายใต้ชื่อโครงการ “โอเชี่ยน พอร์โตฟิโน่ จอมเทียน” คอนโดมิเนียมแบบไฮไรส์ (High Rise) สไตล์โมเดิร์น สูง 37 ชั้น จำนวน 268 ยูนิต พัฒนาบนเนื้อที่ 2 ไร่กว่า จากพื้นที่รวมทั้งหมด 120 ไร่ ซึ่งยังคงมียูนิตที่ทำการตลาดประมาณ 80 ยูนิต ส่วนใหญ่เป็นรูปแบบ 1 ห้องนอน เฉลี่ยในแต่ละเดือนมียอดจองซื้อเข้ามา 2-3 เดือน โดยตัวโครงการมีมูลค่า 3,000 ล้านบาท 

“แนวโน้มในทำเลนี้จะเติบโต ซึ่งมีการไหลเข้ามาของประชากรของนักท่องเที่ยวผ่านเข้าท่าเรือ ซึ่งเป็นที่จอดเรือยอช์ต เฉลี่ยเดือนละ 18,000 คน หรือวันละ 600 คน แต่ช่วงไฮซีซันทะลุไปถึง 1,000 คนต่อวัน โดยเราพบสถิติใหม่ของกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากอินเดียที่เข้ามาติดในท็อปไฟว์ ซึ่งกลุ่มนี้เดิมจะเที่ยวแต่ในกรุงเทพฯ แต่ตอนนี้หันมาเที่ยวพัทยามากขึ้น แต่ตลาดหลัก ๆ ยังมาจากจีน รัสเซีย เกาหลี เป็นต้น”

ในแผนลงทุนปี 2561 วางไว้ 100 ล้านบาท ในการสร้างท่าจอดเรือยอช์ตเพิ่มอีก 60 ท่าจอดเรือ จากที่มีท่าจอดเรือ 380 ลำ และงบในส่วนปรับปรุงท่าเดิม ซึ่งในแต่ละปี ธุรกิจการให้บริการท่าจอเรือยอช์ต และอื่น ๆ จะสร้างรายได้ที่สม่ำเสมอประมาณ 200 ล้านบาทต่อปี

“ลูกค้าคนไทยที่มาซื้อโครงการจะเป็นบ้านหลังที่ 2 เน้นขนาดที่เป็นครอบครัว ส่วนลูกค้าต่างประเทศ จะเป็นกลุ่มเกษียณอายุ ซึ่งมีแบบซื้ออยู่ประจำ และเป็นบ้านหลังที่สอง และเราพบว่ามีลูกค้าจากภูเก็ต มาซื้อห้องพักในพัทยา ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเรื่องของการท่องเที่ยว เนื่องจากพัทยามีหลายเกาะให้พักผ่อน”

นอกจากนี้ โครงการ “โอเชี่ยน พอร์โตฟิโน่ จอมเทียน” ยังมีพื้นที่กรีนสเปซ (Green Space) กว้างใหญ่กว่า 100 ไร่ สไตล์ทรอปิคอลการ์เดนแบบ Free-Form Pattern จึงให้ความร่มรื่นแบบธรรมชาติจัดสรร พร้อมความสวยงามของท่าจอดเรือยอช์ตที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ถือเป็นแหล่งโอโซนหายากขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของพัทยา บรรยากาศเงียบสงบ โอบล้อมด้วยต้นไม้ และสวนสวย ที่นี่จึงเป็นคอนโดมิเนียมริมทะเลที่มีความโดดเด่นในการพักผ่อน ตอบโจทย์ความเป็นส่วนตัวสำหรับทุกคนในครอบครัว.สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : อสังหาฯ รายใหญ่ตุนที่ดินรอพัฒนา แรงหนุน EEC บูมพัทยา- จอมเทียน ตลาดไฮเอนด์

view

*

view