http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« February 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728  

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท09/02/2019
ผู้เข้าชม20,782,630
เปิดเพจ24,682,659
Gold charts on InfoMine.com

เช้าถึงเย็น เจ๊งทั้งวัน! “BTS” ยังขัดข้องไม่หาย ผู้โดยสารเดือดร้อน-เหนื่อยใจ

เช้าถึงเย็น เจ๊งทั้งวัน! “BTS” ยังขัดข้องไม่หาย ผู้โดยสารเดือดร้อน-เหนื่อยใจ

จากประชาชาติธุรกิจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุวุ่นวายตั้งแต่ช่วงเช้า เมื่อรถไฟฟ้าบีทีเอสขัดข้องอีก หลังจากขัดข้องไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา ล่าสุดตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 26 มิถุนายน ก็เกิดเหตุขัดข้องขึ้นซ้ำ โดยรถไฟฟ้าบีทีเอสได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์แอคเคาท์ BTS SkyTrain ตั้งแต่ 06.15 น. ว่ารถไฟฟ้าขัดข้องระหว่างสถานีช่องนนทรีและสถานีสุรศักดิ์ กำลังทำการแก้ไข ขบวนรถจะล่าช้า 10 นาที ผู้โดยสารโปรดเผื่อเวลาการเดินทาง

06.20 น. รถไฟฟ้าที่ขัดข้องได้รับการแก้ไขและนำออกจากระบบให้บริการแล้ว ขบวนรถจะล่าช้า 10 นาที ผู้โดยสารโปรดเผื่อเวลาการเดินทาง

06.26 น. เนื่องจากระบบอาณัติสัญญาณขัดข้องในสายสุขุมวิท และสายสีลม ส่งผลกระทบให้ขบวนรถบางขบวนที่เคลื่อนที่ผ่านสถานีสยาม เกิดความล่าช้าประมาณ 10 นาที ขออภัยในความไม่สะดวก

06.52 น. ระบบอาณัติสัญญาณในสายสีลมและสายสุขุมวิทได้รับการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว การเดินรถกลับสู่สภาวะปกติ ทั้งนี้ มีการทวีตลักษณะเกิดเหตุขัดข้อง และแก้ไขสลับไปมาตลอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ขัดข้องนี้ต่อเนื่องเป็นวันที่สอง ปรากฏว่าผู้โดยสารเดือดร้อนหนัก เพราะการเดินทางผิดแผน และส่วนใหญ่เข้าใจว่าน่าจะปรับปรุงแก้ไขแล้ว ไม่น่าเกิดเหตุซ้ำ โดยบางขบวนให้ผู้โดยสารเข้าไปในรถไฟฟ้าได้ แต่รถก็ยังออกไม่ได้อยู่ดี ผู้โดยสารต้องออกมาจากขบวนรถเพราะข้างในร้อนมาก

ทั้งนี้ ปรากฎว่าช่วงบ่าย ไปจนถึงช่วงเย็นของวันที่  26 มิถุนายน ในทวิตเตอร์ BTS SkyTrain ยังคงพบปัญหาไม่หยุด

15.50 น. เนื่องจากระบบอาณัติสัญญาณขัดข้องในสายสุขุมวิท และสายสีลม ส่งผลกระทบให้ขบวนรถบางขบวนเคลื่อนที่ได้ด้วยความเร็วต่ำ และจอดที่สถานีนานกว่าปกติ ทำให้เกิดความล่าช้า ขออภัยในความไม่สะดวก

16.30 น. เนื่องจากระบบอาณัติสัญญาณในสายสุขุมวิท และสายสีลมยังคงขัดข้อง ส่งผลกระทบให้ขบวนรถบางขบวนเคลื่อนที่ได้ด้วยความเร็วต่ำ และจอดที่สถานีนานกว่าปกติ ยังคงเกิดความล่าช้าอยู่ โปรดเผื่อเวลาการเดินทาง ขออภัยในความไม่สะดวก

16.44 น. เนื่องจากระบบอาณัติสัญญาณขัดข้องในสายสุขุมวิท และสายสีลม ส่งผลให้ขณะนี้มีผู้โดยสารเริ่มหนาแน่นในบางสถานี โปรดเผื่อเวลาการเดินทาง ขออภัยในความไม่สะดวก

16.59 น. เนื่องจากระบบอาณัติสัญญาณในสายสุขุมวิท และสายสีลมยังคงขัดข้อง จะดำเนินการแก้ไข ส่งผลให้ขบวนรถจำเป็นต้องจอดรอที่สถานีเป็นเวลาประมาณ 5 นาที โปรดเผื่อเวลาการเดินทาง ขออภัยในความไม่สะดวก

17.05 น. ขณะนี้ขบวนรถในทุกสถานีเริ่มทยอยเคลื่อนที่แล้ว ขออภัยในความไม่สะดวก

17.17 น. ขณะนี้ระบบอาณัติสัญญาณที่ขัดข้องในสายสุขุมวิทและสายสีลม ได้รับการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว แต่ยังคงมีความล่าช้าอยู่ ผู้โดยสารโปรดเผื่อเวลาในการเดินทาง ขออภัยในความไม่สะดวก

 

ที่มา มติชนออนไลน์


ดีแทค แจงทดลองคลื่น 2300 MHz ไม่ได้ทำให้บีทีเอสขัดข้อง

จากประชาชาติธุรกิจ

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ดีแทคได้ชี้แจงถึงกรณีมีข่าวว่าการทดลองคลื่น 2300 MHz มีปัญหาให้รถไฟฟ้าบีทีเอสขัดข้องในช่วงนี้ว่า การใช้งานบนคลื่นความถี่ 2300MHz ของดีแทคและทีโอทีไม่ได้ส่งคลื่นใดๆ ออกมานอกเหนือจากแบนด์ของเรา

ขณะนี้ ดีแทคกำลังส่งผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมคลื่นความถี่เข้าไปทำงานเพื่อหาสาเหตุร่วมกับบีทีเอสและทีโอที ซึ่งเป็นเจ้าของคลื่นความถี่ 2300MHz ที่ถูกนำมาเปิดให้บริการร่วมกับดีแทค

ทั้งนี้จากการวิเคราะห์ร่วมกันพบว่า อุปกรณ์การส่งสัญญาณของบีทีเอสอยู่ในช่องคลื่นความถี่ที่ตั้งอยู่ห่างจากแบนด์ 2300MHz ที่ดีแทคและทีโอทีกำลังดำเนินงานอยู่ จึงไม่น่าจะเป็นสาเหตุของปัญหาขัดข้องในการให้บริการบีทีเอส ตามที่เป็นข่าว ทั้งนี้ทางดีแทคกำลังร่วมวิเคราะห์หาสาเหตุที่แท้จริงและร่วมแก้ไขกับบีทีเอสอย่างใกล้ชิดต่อไป

 

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์


เหมือน “ดีแทค-ทีโอที” จะงานเข้า “กสทช.”เรียกหารือแนวทางแก้ไขคลื่นกวนBTS

จากประชาชาติธุรกิจ

รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) แจ้งว่า พรุ่งนี้ (27 มิ.ย. 2561) สำนักงาน กสทช. เชิญ TOT DTAC BTS เข้าร่วมประชุมเพื่อหารือกำหนดแนวทางแก้ไขปัญหาระบบรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว ขัดข้อง หลังได้รับผลการตรวจสอบการใช้คลื่นความถี่

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงาน กสทช. ได้ส่งรถตรวจสอบการใช้งานคลื่นความถี่วิทยุและการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ออกวิ่งตรวจสอบสัญญาณตั้งแต่เวลา 7.00 น. ของวันนี้ (26 มิ.ย. 2561) เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้รถไฟฟ้าสาย สีเขียว ขัดข้อง นั้น

ขณะนี้ได้รับผลตรวจสอบแล้ว ในวันพรุ่งนี้ (27 มิ.ย. 2561) เวลา 10.30 น. สำนักงาน กสทช. จึงเชิญ TOT DTAC และ BTS เข้าร่วมประชุมเพื่อรับฟังข้อเท็จจริง ผลการตรวจสอบการใช้งานคลื่นความถี่วิทยุและการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ พร้อมทั้งหารือเพื่อกำหนดแนวทางในการแก้ไขปัญหาระบบรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวขัดข้อง เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับประชาชนผู้ใช้บริการรถไฟ้ฟ้า BTS สายสีเขียว


กทม. ถก BTS ปมรถไฟฟ้าเดี้ยงถี่ ชี้ยึดสัมปทานคืนยาก สัญญาหมดปี”72

จากประชาชาติธุรกิจ

นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. สั่งการให้ติดตามดูแลเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตัวแทนของ BTS เข้ามาชี้แจงถึงสาเหตุที่ระบบรถไฟฟ้าเกิดปัญหาขัดข้องจนทำให้มีผู้โดยสารตกค้างเป็นจำนวนมากแล้ว

โดย BTS ชี้แจงว่า เกิดจากมีสัญญาณไวไฟ (Wifi) จากแหล่งอื่นเข้ามารบกวนระบบเดินรถที่ต้องใช้คลื่นความถี่ที่เป็นระบบวิทยุสื่อสารในระบบอาณัติสัญญาณ ไม่ได้มีปัญหาจากระบบภายในของ BTS เองแต่อย่างใด ซึ่งตรวจสอบพบว่าตั้งแต่วันที่ 6-7 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทาง BTS ยืนยันว่าจะปรับแก้สัญญาณสื่อสารให้ชัดเจนขึ้น โดยจะแล้วเสร็จในวันศุกร์นี้ (29 มิ.ย.) นี้

ส่วนการเยียวยาผู้โดยสาร เบื้องต้นผู้ที่ใช้บัตรแรบบิท จะไม่ตัดยอด ส่วนบัตรโดยสารที่ออก ณ สถานี ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ประจำสถานี เพื่อรับเงินคืนเต็มจำนวน หรือสามารถเก็บไว้ใช้ได้ใหม่ในครั้งต่อไป โดยต้องไม่เกิน 14 วันนับตั้งแต่วันที่ออกบัตร

ส่วน กทม.ในฐานะที่ให้สัมปทานเดินรถ ได้ทำหนังสือแจ้งเตือนไปแล้วให้ปรับปรุงการบริการ ซึ่ง กทม.เองก็ทำอะไรไม่ได้มากกว่านี้ เพราะในสัญญาสัมปทานไม่ได้เปิดช่องสำหรับลงโทษ เมื่อมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น แต่จะทำเป็นข้อสังเกตแทนว่า ในการต่อสัมปทานครั้งต่อไป จะต้องมีมาตรการป้องกันรองรับไว้ด้วย และไม่สามารถเรียกคืนสัมปทานตามที่กระแสในโลกออนไลน์เรียกร้องได้ เพราะอายุสัญญาสัมปทานกว่าจะหมดอายุก็ปี 2572

ทั้งนี้ ในวันพรุ่งนี้ (27 มิ.ย.) เวลา 14.00 น. ได้นัดให้ BTS , บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด และ สำนักการจราจรและขนส่ง กทม. มาร่วมพูดคุยเพื่อแก้ปัญหานี้ร่วมกัน ในเบื้องต้นได้สั่งการให้ BTS ไปทำแผนรองรับเหตุการณ์ใน 3 ระยะ คือ สั้น กลาง และยาว พร้อมมาตรการเยียวยาและอื่นๆมาเสนอในที่ประชุมด้วย


ขัดข้องซ้ำอีก! รถไฟฟ้า ‘บีทีเอส’ ระบบรวนตั้งแต่เช้า แก้ไขแล้ว กลับเป็นอีก

จากประชาชาติธุรกิจ

หลังจากเกิดปัญหาระบบรถไฟฟ้าบีทีเอสขัดข้องหลายต่อหลายรอบ ล่าสุดเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์หนักจากกรณีรถไฟฟ้าบีทีเอสรวน จนทำให้ไม่สามารถเดินรถจนเกิดคำถามมากมาย ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 มิถุนายน 2561 รถไฟฟ้าบีทีเอส ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์แอคเคาท์ BTS SkyTrain รถไฟฟ้าขัดข้องแต่เช้า โดยขบวนจะล่าช้าประมาณ 10 นาที กำลังเร่งแก้ไขปัญหา พร้อมทั้งขอให้ผู้โดยสารเผื่อเวลาเดินทาง

กระทั่งล่าสุด เวลา 07.18 น. ระบบอาณัติสัญญาณขัดข้องในสายสีลม ส่งผลกระทบให้ขบวนรถบางขบวนเกิดความล่าช้าประมาณ 10 นาที และยังมีปัญหาขัดข้องหลายต่อหลายครั้ง จนล่าสุดเวลา 21.37 น. ของวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมาระบุว่า แก้ไขเรียบร้อยแล้ว

ปรากฎว่าเช้าวันที่ 26 มิถุนายน ระบบอาณัติสัญญาณรถไฟฟ้าบีทีเอสขัดข้องอีกครั้ง โดย ทวิตเตอร์ BTS SkyTrain ระบุตั้งแต่ช่วงเช้า

06.15 น. รถไฟฟ้าขัดข้องระหว่างสถานีช่องนนทรีและสถานีสุรศักดิ์ กำลังทำการแก้ไข ขบวนรถจะล่าช้า 10 นาที ผู้โดยสารโปรดเผื่อเวลาการเดินทาง

06.20 น. รถไฟฟ้าที่ขัดข้องได้รับการแก้ไขและนำออกจากระบบให้บริการแล้ว ขบวนรถจะล่าช้า 10 นาที ผู้โดยสารโปรดเผื่อเวลาการเดินทาง

06.26 น. เนื่องจากระบบอาณัติสัญญาณขัดข้องในสายสุขุมวิท และสายสีลม ส่งผลกระทบให้ขบวนรถบางขบวนที่เคลื่อนที่ผ่านสถานีสยาม เกิดความล่าช้าประมาณ 10 นาที ขออภัยในความไม่สะดวก

06.52 น. ระบบอาณัติสัญญาณในสายสีลมและสายสุขุมวิทได้รับการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว การเดินรถกลับสู่สภาวะปกติ

07.18 น. ระบบอาณัติสัญญาณขัดข้องในสายสีลม ส่งผลกระทบให้ขบวนรถบางขบวนเกิดความล่าช้าประมาณ 10 นาที ขออภัยในความไม่สะดวก

07.52 น. เนื่องจากระบบอาณัติสัญญาณขัดข้อง ในสายสุขุมวิท และ สายสีลม ส่งผลกระทบให้ขบวนรถบางขบวนเคลื่อนที่ด้วยความเร็วต่ำ และจอดที่สถานีนานกว่าปกติขออภัยในความไม่สะดวก

ที่มา:มติชนออนไลน์


BTS แจงวุ่น! ขอเวลาซ่อมใหญ่ระบบวิทยุสื่อสาร ยันศุกร์นี้จะไม่เกิดปัญหาอีก

จากประชาชาติธุรกิจ

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ ชี้แจงว่า ต้องขออภัยผู้โดยสารที่ประสบเหตุเมื่อช่วงเช้าวันนี้ก่อน เหตุขัดข้องในเช้าวันนี้เกิดจากการปรับเปลี่ยนระบบวิทยุสื่อสารในระบบอาณัติสัญญาณ ซึ่งปัจจุบันใช้ระบบอาณัติสัญญาณของ “บอมบาดิเอร์” จากประเทศแคนาดา เพื่อให้มีความเสถียรและรองรับระบบใหม่ในอนาคต การปรับเปลี่ยนดำเนินมากว่า 1 ปีแล้ว โดยจะเร่งให้แล้วเสร็จในวันศุกร์ (29 มิ.ย.) นี้ ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จะแก้ไขไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีกในวันพรุ่งนี้ แต่ยังไม่มั่นใจ 100% อย่างไรก็ตาม หลังจากเปลี่ยนระบบเสร็จในวันศุกร์นี้ เชื่อว่าปัญหาต่างๆรวมไปถึงปัญหารถไฟฟ้ากระชากในบางจุดจะไม่เกิดขึ้นอีก

นายสุรพงษ์ กล่าวต่อว่า ขอเรียนว่า ความขัดข้องที่เกิดขึ้นในวันนี้เป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมาย และยอมรับว่าเดือนนี้เกิดปัญหาขัดข้องมากที่สุด แต่ความขัดข้องในวันนี่ไม่ได้ทำให้รถหยุดวิ่งแต่อย่างใด แต่อาจจะวิ่งช้าลงบ้าง เพราะเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย เชื่อว่าการปรับปรุงครั้งนี้จะไม่เกิดเหตุแบบเดียวกับวันนี้อีก

ส่วนมาตรการเยียวยาผู้โดยสาร เบื้องต้นหากผู้โดยสารประสงค์จะไม่ใช้บริการแล้ว ก็จะคืนเงินค่าโดยสารให้ ส่วนมาตรการชดเชยในรูปแบบอื่น ต้องขอกลับไปพิจารณาก่อน ส่วนตัวชี้วัด (KPI) ที่กทม.กำหนดไว้มีเพียงเรื่องความตรงต่อเวลา โดยกำหนดไว้ที่ 97.5% ขณะนี้ทำได้มากกว่าค่าเฉลี่ยที่ 99%

ด้านนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า แม้ว่ากระทรวงคมนาคมจะไม่ได้เป็นเจ้าของสัมปทาน แต่เบื้องต้นได้ให้ BTS ทำการแจ้งเตือนให้ประชาชนทราบถึงความขัดข้องที่จะเกิดขึ้นก่อน รวมถึงต้องแจ้งข้อมูลความล่าช้าของขบวนรถให้ประชาชนทราบด้วย และต้องดูแลประชาชนที่รอทั้งใน-นอกสถานีควบคู่ไปด้วย

นอกจากนี้ กระทรวงฯประสานงานไปยัง ขสมก. ให้เพิ่มขบวนรถเมล์ในช่วงเวลาเร่งด่วน โดยเฉพาะรถเมล์ที่ผ่านสายสุขุมวิทที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะสถานีสยาม และจะส่งผู้ตรวจการจากกรมการขนส่งทางบกมากำกับดูแลรถแท็กซี่และมอเตอร์ไซด์รับจ้าง เพื่อป้องกันการเอารัดเอาเปรียบผู้โดยสารที่เกิดขึ้น

ส่วนกระแสทวงคืนสัมปทาน BTS ในโลกออนไลน์นั้น ขอให้ไปถาม กทม. ในฐานะเจ้าของสัมปทาน เพราะมีคณะกรรมการกำกับดูแลตามสัญญาสัมปทานคอยดูแลอยู่ หากประชาชนจะมีข้อเสนอเพื่อเรียกร้องการเยียวยาอื่นๆเพิ่มเติม ก็สามารถส่งมาให้ BTS หรือ กทม. ได้


#สำนักงานบัญชี,#สำนักงานสอบบัญชี,๒ทำบัญชี,#สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : เช้าถึงเย็น เจ๊งทั้งวัน! “BTS” ยังขัดข้องไม่หาย ผู้โดยสารเดือดร้อน-เหนื่อยใจ

view

*

view