http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

Games

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

สงครามการค้าฉุดส่งออกวูบ พาณิชย์ ยันมีแผนลดผลกระทบ

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

“พาณิชย์”ประเมินสงครามการค้าครั้งล่าสุด ฉุดส่งออกไทยมูลค่าหาย 5.6-6.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ เหตุส่งออกไปจีนและประเทศที่ 3 ลดลง แม้ส่งออกไปสหรัฐฯ เพิ่ม แต่ชดเชยกันไม่ได้ เผยสินค้าเกษตร อาหาร ประมง มีโอกาสส่งออกได้ดีขึ้น ส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ยานยนต์น่าจะหนัก ยันมีแผนลดผลกระทบแล้ว จ่อถกกลุ่มที่โดนหนักทำแผนรับมือ พร้อมนัดประชุมทูตพาณิชย์ประเมินอีกครั้งปลายพ.ค.นี้

น.ส.พิมพ์ชนก วอนขอพร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) เปิดเผยถึงกรณีที่สหรัฐฯ ประกาศขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจีนครั้งล่าสุดจาก 10% เป็น 25% มูลค่า 200,000 ล้านเหรียญสหรัฐ และจีนประกาศขึ้นภาษีสินค้าสหรัฐฯ เป็นการตอบโต้มูลค่า 60,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ว่า ในเบื้องต้นประเมินว่าการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากจีนครั้งล่าสุด อาจทำให้มูลค่าการส่งออกสินค้าไทยไปประเทศต่างๆ ในปีนี้ ลดลงถึง 5,600-6,700 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นสัดส่วน 2.2% ของมูลค่าการส่งออกรวมของไทย ที่กระทรวงพาณิชย์ตั้งเป้าไว้ที่มูลค่า 2.72 แสนล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 8% 

สำหรับมูลค่าการส่งออกสินค้าที่คาดว่าจะลดลง ครอบคลุมรายการสินค้าที่ไทยส่งออกไปประเทศต่างๆ ประมาณ 46% ซึ่งคำนวณจากทั้งการส่งออกของไทยไปสหรัฐฯ เพื่อทดแทนการนำเข้าจากจีน การส่งออกสินค้าไทยไปจีน และการส่งออกสินค้าไทยที่เป็นห่วงโซ่การผลิตของจีนไปตลาดอื่น ทั้งไต้หวัน มาเลเซีย ฮ่องกง เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และเวียดนาม โดยการส่งออกไปจีนและประเทศที่เป็นห่วงโซ่การผลิตของจีนจะลดลง แต่การส่งออกไปสหรัฐฯ จะเพิ่มขึ้น แต่ก็เพิ่มขึ้นน้อยกว่าที่ส่งออกไปจีนและประเทศที่ 3 

“การส่งออกที่ลดลง น่าจะทำให้ส่งออกทั้งปีของไทยลดลงต่ำกว่าเป้าหมาย 8% ที่ตั้งไว้ และยิ่งถ้าสหรัฐฯ ปรับขึ้นภาษีนำเข้าสินค้ายานยนต์และชิ้นส่วนจากทั่วโลก ตามมาตรการเซพการ์ด ที่จะประกาศวันที่ 17 พ.ค.นี้ จะยิ่งทำให้มูลค่าส่งออกไทยลดลงได้อีก แต่จะลดลงเท่าไร กระทบเป้าหมายแค่ไหน ต้องรอผลการประชุมร่วมกับทูตพาณิชย์ในช่วงปลายเดือนพ.ค.นี้”

น.ส.พิมพ์ชนกกล่าวว่า จากการประเมินเป็นรายสินค้า พบว่า มีสินค้าไทยหลายตัวที่การส่งออกจะขยายตัวได้ขึ้น เช่น สินค้าเกษตรและอาหาร ผลไม้ เครื่องดื่ม ไก่ เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เป็นต้น ซึ่งแม้จะมีมูลค่าน้อย ไม่อาจชดเชยการหดตัวในสินค้าอุตสาหกรรมได้ แต่การส่งออกสินค้าเหล่านี้ มีผลต่อความเป็นอยู่ของประชาชน มีผลต่อรายได้ภาคเกษตรและผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (SMEs) จึงควรเร่งผลักดันส่งออกให้มากขึ้น ส่วนกลุ่มสินค้าที่การส่งออกอาจลดลงมาก ได้แก่ อิเล็กทรอนิกส์ ยานยนต์และชิ้นส่วน 

ทางด้านผลกระทบกรณีที่จีนปรับขึ้นภาษีตอบโต้สหรัฐฯ มูลค่า 6 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ สนค. กำลังอยู่ระหว่างการศึกษาว่าจะมีผลกระทบในทางบวกและทางลบมากน้อยแค่ไหน แต่เท่าที่ประเมินในเบื้องต้น พบว่า ไทยมีโอกาสส่งออกได้เพิ่มขึ้นหลายรายการ เช่น สินค้าเกษตร อาหาร และประมง 

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลโดยนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กระทรวงพาณิชย์ เชิญนักลงทุนและผู้ประกอบการขนาดใหญ่ในกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ ยานยนต์และชิ้นส่วน มาหารือ เพราะได้รับผลกระทบมากที่สุด ขณะที่กระทรวงพาณิชย์ได้เตรียมแนวทางการรับมือไว้แล้ว โดยน.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้สั่งการให้กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ทำแผนขยายตลาดในสินค้าที่มีศักยภาพ และเร่งพัฒนาการส่งออกผ่านออนไลน์ , กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมเจรจาลดอุปสรรคทางการค้ากับประเทศต่างๆ , กรมการค้าต่างประเทศ เตรียมมาตรการผลักดันการค้าชายแดนและการขายข้าว เป็นต้น


#สำนักงานบัญชี,#สำนักงานสอบบัญชี,#ทำบัญชี,#สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : สงครามการค้าฉุดส่งออกวูบ พาณิชย์ ยันมีแผนลดผลกระทบ

view

*

view