http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

Games

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

ตลาดเมกาตายแน่ ผู้ส่งออกในแดนมังกรครวญ หากทรัมป์รุกเพิ่มรายการสินค้านำเข้าจากจีนที่จะเรียกเก็บภาษี 25 เปอร์เซ็นต์

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์--กลุ่มผู้ส่งออกจากจีนตื่นขึ้นมารับข่าวร้ายซ้ำอีกในเช้าวันอังคาร(14 พ.ค.) “ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯ ประกาศแผนจัดเก็บภาษีศุลกากร 25 เปอร์เซ็นต์ ต่อสินค้านำเข้าจากจีนที่เหลือทั้งหมด โดยเป็นการขยายรายการสินค้าที่จะเรียกเก็บภาษีเพิ่ม

ในคืนที่ผ่านมาสำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐฯ (USTR) ได้เสนอ “รายการ 4” (List 4) ของกฎหมายมาตรา 301 ว่าด้วยอัตราภาษีศุลกากร ออกมาตอบโต้จีน ซึ่งจะทำให้สินค้าจีนที่โดนเรียกเก็บอัตราภาษีเพิ่มถึง 25 เปอร์เซ็นต์ มีมูลค่าสูงสุดต่อปี เท่ากับ 300,000 ล้านเหรียญสหรัฐ

“รายการสินค้าที่จะเรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมนี้ครอบคลุมสินค้าทั้งหมด ยกเว้นกลุ่มสินค้าประเภทยาเวชภัณฑ์ ปัจจัยการผลิตยา สินค้าการแพทย์บางตัว วัตถุดิบแร่หายาก และแร่ธาตุบางตัว” 

สหรัฐฯได้เผยแผนการขยายรายการสินค้าเพิ่มเติมที่จะเรียกเก็บภาษีอัตราใหม่นี้หลังจากไม่กี่ชั่วโมงที่จีนแถลงขึ้นอัตราภาษี จาก 5 เปอร์เซ็นต์ ถึง 25 เปอร์เซ็นต์ ต่อสินค้าสหรัฐฯมูลค่า 60,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งจะมีผลบังคับใช้วันที่ 1 มิ.ย.นี้ 

กลุ่มผู้เชี่ยวชาญต่างงงงันไปตามๆกัน และชี้ว่า “มาตรการตอบโต้จีน จะ “ฆ่าตลาดอเมริกาของฉัน” ” Anna Kam แห่งบริษัทส่งออกอุปกรณ์ควบคุมวิดีโอเกม Sky City 2K กล่าว 

ทั้งนี้ 85 เปอร์เซ็นต์ของอุปกรณ์ควบคุมวิดีโอเกมของ Sky City 2K ผลิตในจีน การส่งออกขนส่งผ่านฮ่องกงก่อนที่จะไปถึงผู้บริโภคในยุโรปและเวสต์ โคสต์ (West Coast) ในสหรัฐฯ

“ที่ว่าตลาดในสหรัฐฯจะต้องตายแน่ เนื่องจากสินค้าของเรามีมาร์จิน 12-15 เปอร์เซ็นต์ หากโดนขูดรีดภาษี 25 เปอร์เซ็นต์ เราจะไม่ได้กำไรเลย” Anna Kam ครวญ และว่าการที่ทรัมป์ขยายรายการสินค้านำเข้าที่จะเก็บภาษีเพิ่มโดยรวม List 4 ด้วยนั้น ทำให้ “กลุ่มสินค้าเครื่องกลและอุปกรณ์ควบคุมเกม” ถูกเรียกเก็บภาษีเพิ่มถึง25 เปอร์เซ็นต์ 

ผู้จัดการอาวุโสของบริษัทที่ผลิตฮาร์ดแวร์ให้กับ Apple iPhones ในเซินเจิ้น กล่าวว่า “แอปเปิลจะโดนหางเลขไปด้วย มันกระทบกับบริษัทเราแน่” 

ทั้งนี้ในการประกาศแผนเรียกเก็บภาษี 25 เปอร์เซ็นต์ต่อสินค้านำเข้าจากจีนฉบับเดิมนั้น ยังไม่มีรายการกลุ่มสินค้าประเภท สมาร์ทโฟน เสื้อผ้า ของเล่น และสินค้าอิเลคทรอนิกส์อื่นๆ เพื่อปกป้องผู้บริโภคอเมริกันจากผลกระทบสงครามการค้ากับจีน แต่หากทรัมป์ยังไม่ถอย ขยายรายการสินค้าที่จะเก็บภาษีอัตราใหม่โดยรวม List 4 จะทำให้ราคาสินค้าบริโภคในสหรัฐฯแพงขึ้น

อย่างไรก็ตาม อาจมีการประชาพิจารณ์การเรียกเก็บอัตราภาษีศุลกากรใหม่กับกลุ่มสินค้ามูลค่า 300,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งน่าจะมีขึ้นในวันที่ 24 มิ.ย. และหากยังเดินหน้ากันต่อไป ก็จะมีการบังคับใช้อัตราภาษีกับสินค้าจีนที่เหลือทั้งหมดในราววันที่ 10 ก.ค. ทั้งนี้จากการประเมินสถานการณ์ของบริษัทวิจัย Westpac Bank

ดังนั้นจึงยังมีโอกาสที่สองฝ่ายจะมาเจรจากัน ทรัมป์ได้ทวิตในวันจันทร์(13 พ.ค.) แสดงความหวังที่จะได้พบกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิงในซัมมิต G20 ที่โอซากา ญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 28-29 มิ.ย. แต่ยังไม่มีการยืนยันจากฝ่ายจีน 

ทั้งนี้ จีนและสหรัฐฯเริ่มลุยสงครามการค้ากันเมื่อปีที่แล้ว ศึกการค้าระหว่างสองมหาอำนาจเศรษฐกิจบานปลายยกระดับสูงขึ้นอีกเมื่อวันศุกร์ (10 พ.ค.) หลังจากที่ทรัมป์สั่งขึ้นภาษีศุลกากรสินค้าจีนมูลค่ารวม 200,000 ล้านดอลลาร์ จากที่ได้เก็บเพิ่มในอัตรา 10% ไปแล้วตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา ก็ขยับไปใช้อัตรา 25% โดยมีผลบังคับใช้ในวันจันทร์ (13 พ.ค.) และในวันถัดมาพญามังกรแถลงมาตรการตอบโต้โดยขึ้นอัตราภาษีจาก 5 เปอร์เซ็นต์ ถึง 25 เปอร์เซ็นต์ ต่อสินค้าสหรัฐฯมูลค่า 60,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ขณะที่กลุ่มสื่อจีนประสานเสียง “จีนสู้ตาย” ในศึกการค้ากับพญาอินทรี


#สำนักงานบัญชี,#สำนักงานสอบบัญชี,#ทำบัญชี,#สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ตลาดเมกาตายแน่ ผู้ส่งออกในแดนมังกรครวญ หากทรัมป์รุกเพิ่มรายการสินค้านำเข้าจากจีนที่จะเรียกเก็บภาษี 25 เปอร์เซ็นต์

view

*

view