http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

Games

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

ได้เงินคืนแล้ว!! นศ.พยาบาล - ครู 311 คน รับทุนเสมาฯ รวม 25 ล้านบาท หลังถูกโกงตั้งแต่ปี 47

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

ศธ.มอบทุนเสมาฯ คืน นศ.พยาบาล-ครู หลังไม่ได้รับเงินมาตั้งแต่ปี 47 รวม 311 คน จำนวนกว่า 25 ล้านบาท เผยยังเดินหน้ามอบทุนพยาบาลต่อ พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ชายสมัครด้วย ส่วนค่าจ้างครูการศึกษาพิเศษ มอบให้ สพฐ.ดำเนินการ

วันนี้ (8 ก.ค.) นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เป็นประธานพิธีมอบทุนเสมาพัฒนาชีวิต ให้แก่ผู้มีสิทธิได้รับทุนแต่ยังไม่ได้รับเงินตั้งแต่ปี 2547-2561 ประกอบด้วย นักศึกษาวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี สัวกัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) จำนวน 252 คน และบุคลากรช่วยปฏิบัติงานด้านการศึกษาในโรงเรียนราชประชานุเคราะห์และโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ 59 คน รวม 311 คน เป็นเงินทั้งสิ้น 25,029,734 บาท

นายการุณ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการมอบทุน ว่า การมอบทุนคืนในวันนี้ แบ่งเป็นส่วนของนักศึกษาวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี 26 แห่ง รวม 252 คน ตั้งแต่ปี 2547-2561 จึงมีทั้งที่เรียนจบไปแล้วและอยู่ระหว่างเรียน เป็นเงินทั้งสิ้น 14,970,000 บาท โดยมีผู้มารับทุนจำนวน 217 คน และอีกส่วน คือ ค่าจ้างบุคลากรช่วยปฏิบัติงานด้านการศึกษา ร.ร.ราชประชานุเคราะห์และ ร.ร.ศึกษาสงเคราะห์ จำนวน 59 คน รวมเป็นเงิน 10,059.734 บาท มารับจำนวน 58 คน ขาดแค่คนเดียว โดยที่เหลือจะประสานในการมารับทุนคืนต่อไป

นายการุณ กล่าวว่า สำหรับการมอบทุนเสมาฯ ในครั้งต่อๆ ไปนั้น ทางคณะกรรมการ (บอร์ด) กองทุนเสมาพัฒนาชีวิต ได้ประชุมเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา และได้ข้อสรุปว่า ในส่วนของนักศึกษาพยาบาลยังมีความสำคัญ ก้จะยังให้ทุนต่อไป และอนุมัติให้เด็กผู้ชายเข้ามาเรียนได้ด้วย จากที่ผ่านมากำหนดแค่ผู้หญิง เพราะจากการมอบทุนที่ผ่านมาเมื่อเปิดรับสมัครให้ทุน มีนักศึกษาเข้ามาสมัครน้อยจึงเปิดโอกาสส่วนนี้ไป ส่วนค่าจ้างบุคลากรช่วยปฏิบัติงานด้านการศึกษา ร.ร.ราชประชานุเคราะห์และร.ร.ศึกษาสงเคราะห์ จะไม่มีการให้เงินอีก โดยให้เป็นหน้าที่ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เป็นผู้รับผิดชอบดำเนินการ เพราะกองทุนเสมาฯ มีเงินไม่เพียงพอ

เมื่อถามถึงความคืบหน้าของคดีทุจริตกองทุนเสมาฯ นายการุณ กล่าวว่า ก่อนมอบทุนก็ได้เชิญนิติกรเข้ามาสอบถาม ตอนนี้คดีอยู่ในการดูแลของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ซึ่งแจ้งว่าขอเวลาอีกสักระยะ เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ เพิ่งขอเอกสารหลักฐานจากทาง ศธ.ไปหลายส่วน ก็คงจะไปวิเคราะห์ได้ ซึ่ง ศธ.อยากได้เรื่องของคดีอาญา เพราะสังคมกำลังรออยู่ว่าเราจะดำเนินการอย่างไรกับเรื่องที่ทำผิดพลาดเช่นนี้ ความคืบหน้าการสืบสวนความผิดทางละเมิด ขณะนี้คณะกรรมการสืบสวนความผิดทางละเมิด อยู่ระหว่างดำเนินการสืบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องประมาณ 10 ราย หนึ่งในนั้นคือนางรจนา สินที อดีตนักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ (ซี 8) สำนักส่งเสริมกิจการการศึกษา สป.ศธ. อดีตผู้ดูแลกองทุนเสมาพัฒนาชีวิต และคาดว่าจะสามารถสรุปผลการสืบได้ในเดือนกันยายนนี้ จากการตรวจสอบล่าสุดนั้นพบมูลค่าความเสียหายประมาณ 77 ล้านบาท

“เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเดิมเกิดขึ้นอีก กองทุนเสมาฯ ได้จัดทำคู่มือในการเบิกจ่ายเงินในโครงการ มอบให้วิทยาลัยพยาบาลเพื่อให้การดำเนินการเป็นไปอย่างถูกต้องและตรวจสอบได้ โดยวิทยาลัยพยาบาลและ ศธ.จะต้องช่วยกันตรวจสอบทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบรายชื่อ บัญชีการรับเงิน และวิทยาลัยต้องรีบส่งหลักฐานใบเสร็จรับเงินที่ชัดเจน เพื่อให้ศธ.ทราบว่านักศึกษาได้รับเงินแล้ว” นายการุณกล่าว


#สำนักงานบัญชี,#สำนักงานสอบบัญชี,#ทำบัญชี,#สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ได้เงินคืนแล้ว!! นศ.พยาบาล - ครู 311 คน รับทุนเสมาฯ รวม 25 ล้านบาท หลังถูกโกงตั้งแต่ปี 47

view

*

view