http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« February 2020»
SMTWTFS
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท06/01/2020
ผู้เข้าชม21,678,502
เปิดเพจ25,791,887
Gold charts on InfoMine.com

“เฟซบุ๊ก”นัดถก ธปท.กรณีสกุลเงินดิจิทัล “Libra”

จากประชาชาติธุรกิจ

แบงก์ชาติเผยเฟซบุ๊กขอเข้าหารือเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล Libra เล็งศึกษากลไกและความเสี่ยงถูกนำไปใช้ในเชิงทุจริต ฟากความคืบหน้า e-KYC คาดแล้วเสร็จครบกระบวนการภายในปี’62 แง้มออกบุธงานฟินเทคแฟร์ให้ประชาชนทดลองใช้ NDID ก่อนออกของจริง

นางสาวสิริธิดา พนมวัน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้ว่าการสายนโยบายระบบการชำระเงิน และเทคโนโลยีทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่เฟซบุ๊กประกาศพัฒนาสกุลเงิน Libra เพื่อนำมาใช้เป็นสกุลเงินดิจิทัลใหม่ ขณะนี้ได้รับการติดต่อจากเฟซบุ๊กเพื่อที่จะเข้ามาหารือเกี่ยวกับสกุลเงินลิบราร่วมกัน โดยธปท.ต้องการที่จะศึกษากลไกของสกุลเงินลิบราในทุกมิติ ทั้งด้านความปลอดภัย ความเสถียรของระบบ และข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องกับช่องทางการนำไปใช้ในแง่การทุจริต รวมถึงการดูแลลูกค้าว่าจะทำผ่านช่องทางใด

“เราอยู่ในเรดาร์ที่เขาให้ความสนใจ เนื่องจากประเทศไทยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กกว่า 50 ล้านคน ส่วนการที่เราอ่านเอกสารเผยแพร่ (White Paper) ของลิบราหรือติดตามความคืบหน้าจากข่าวอาจช่วยสร้างความเข้าใจได้ระดับหนึ่ง แต่ยังไม่ได้เป็นการลงลึกถึงรายละเอียด ซึ่งเราต้องการทำความเข้าใจกลไก โมเดลธุรกิจ และจะยังไม่ด่วนสรุปอะไรจนกว่าจะได้พูดคุยกัน” นางสาวสิริธิดา กล่าว

โดยธปท.เข้าใจความพยายามของเฟซบุ๊กที่ต้องการแก้ปัญหา (pain point) เรื่องระบบการชำระเงินและการโอนเงินระหว่างประเทศให้สะดวกรวดเร็วไปทั่วโลก เพื่อเพิ่มโอกาสให้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้ง่ายขึ้น และช่วยลดต้นทุนการทำธุรกรรมต่างๆ อย่างไรก็ตาม ธปท.จะต้องพิจารณาในมิติอื่นๆด้วย ทั้งในด้านความมั่นคง ความมีเสถียรภาพของมูลค่า Libra กลไกการเงินต่างๆ รวมถึงการดูแลประชาชนที่อาจมีจากการถูกหลอกลวงให้ลงทุน จึงขอให้ประชาชนศึกษาทำความเข้าใจก่อนลงทุนต่างๆ อย่าหลงเชื่อหากมีคนชักชวนลงทุน

ขณะนี้ ธปท.ได้มีการตั้งคณะทำงานขึ้นมาศึกษาเรื่อง stable coin – Libra โดยเฉพาะ และคณะทำงานฯ ได้มีการหารือร่วมกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง เช่น กลต. และธนาคารกลางอื่นๆ อย่างใกล้ชิด เนื่องจาก ธปท.เห็นว่า Libra ถือเป็นประเด็นระดับโลกที่แต่ละประเทศคงต้องหารือกัน โดยได้มีการติดต่อเฟซบุ๊กหารือในเร็วๆ นี้ เพื่อดูความชัดเจนของกลไกต่างๆ รวมทั้งแนวทางการกำกับดูแลของประเทศต่าง ๆ

ขณะที่ความคืบหน้าของระบบการยืนยันตัวตนทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-KYC) ภายในงาน “Bangkok FinTech Fair 2019: Collaboration for the Future of Finance” จะมีการเปิดให้ทดลองใช้การยืนยันตัวตนด้วยชีวภาพ (Biometrics) ซึ่งปัจจุบันในเฟสแรกธนาคารต่างๆ ได้เปิดให้ลูกค้าของตนทดลองใช้เป็นการเฉพาะแล้ว ส่วนเฟสสองที่จะต้องเชื่อมต่อเข้ากับการยืนยันตัวตนทางดิจิทัล (NDID) กำลังอยู่ระหว่างการทดสอบระบบในการเชื่อมต่อกันข้ามธนาคาร โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จได้ภายในปีนี้ โดยภายในงาน Bangkok FinTech Fair 2019 จะมีบูธ NDID ให้ผู้ร่วมงานได้ทดลองใช้ก่อนเปิดให้ใช้งานจริงอีกด้วย

ทั้งนี้ สำหรับมหกรรมการเงิน Bangkok FinTech Fair 2019: Collaboration for the Future of Finance จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 18-19 ก.ค.62 ณ อาคารศูนย์การเรียนรู้ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและกระตุ้นการพัฒนานวัตกรรมทางการเงินของไทย การนำความก้าวหน้าของบริการทางการเงินและเทคโนโลยีทางการเงินที่หลากหลายมาแสดงเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเป็นวงกว้าง และการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างผู้เกี่ยวข้องเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการพัฒนาด้านฟินเทค

#สำนักงานบัญชี,#สำนักงานสอบบัญชี,#ทำบัญชี,#สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : “เฟซบุ๊ก”นัดถก ธปท.กรณีสกุลเงินดิจิทัล “Libra”

view

*

view