http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

Games

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

ชมคลิปตำรวจไถแต๊ะเอียตรุษจีนต่อหน้าต่อตานักข่าวเนชั่น -เปิดปากเอง เก็บส่งนาย

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

      ผู้สื่อข่าวเนชั่นเจอเหตุการณ์ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์บุกเรียก เก็บแต๊ะเอียร้านค้าต่อหน้าต่อตา ตำรวจพูดเองที่นายสั่งห้ามรีดไถ แค่พูดไปอย่างนั้น จริงๆแล้วกินเยอะกว่าลูกน้องเสียอีก ที่มาเก็บก็ส่งนายทั้งนั้น พวกตนได้นิดเดียว
       
       วานนี้ (9 ก.พ.) นายบรรจง ชีวมงคลกานต์ ผู้สื่อข่าวและผู้ประกาศข่าวช่องเนชั่น ได้เผยข้อมูลผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อว่า "บรรจง ชีวมงคลกานต์" ถึงเหตุการณ์ตำรวจรีดไถแต๊ะเอียตรุษจีนจากร้านตัดสูทแห่งหนึ่ง ต่อหน้าต่อตาเจ้าตัวที่เข้าไปใช้บริการในขณะนั้นพอดี รายละเอียดมีดังนี้
       
       "ตำรวจไถแต๊ะเอียตรุษจีน!! เจอมากะตาตัวเอง.. วันนี้ช่วงบ่ายผมแวะไปวัดตัวตัดชุดสูทที่ร้านบวร แฟชั่นฯย่านสี่พระยา ร้านนี้เพิ่งเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนชุดสูทให้กับผู้ประกาศข่าวเนชั่นทุกคน ระหว่างที่กำลังคุยกับเจ้าของร้าน(พี่เค้าหน้าออกไปทางแขกอินเดียชื่อพร) ปรากฎว่ามีจนท.ตำรวจยศดาบตร.ท่านหนึ่ง(สังเกตุจากยศบนไหล่)เดินเข้ามา ตามมาด้วยชายอีกคนใส่ชุดนอกเครื่องแบบ(รู้ทีหลังว่าเป็นสารวัตร) เดินดุ่มๆเข้ามาในร้าน ตรงเข้าไปหาพี่เจ้าของร้านทันที แล้วยื่นแบมือมาขอ บอกว่า "มีแต๊ะเอียรึป่าว" พี่พรกระซิบๆกับดาบคนนั้นว่า "เดี๋ยวค่อยมาใหม่ละกัน ตอนนี้ยังไม่สะดวก" ดาบคนนั้นยังไม่ละความพยายามย้ำอีกสองสามรอบถึงแต๊ะเอียและบอกว่าเอามาตอน นี้เลย เพราะเดี๋ยวต้องไปเอาที่อื่นอีกไม่มีเวลาย้อนกลับมา สุดท้ายพี่พรคงอึดอัด หันมาทางผมแล้วบอกต่อหน้าตำรวจคนนั้นว่า นี่ๆเห็นมั้ยคุณนักข่าวเนชั่นเค้านั่งอยู่ตรงนั้นเนี่ย ผมซึ่งนั่งดูพฤติกรรมของตำรวจคนนี้ตั้งแต่ต้น จึงอดเสียไม่ได้ ยกมือสวัสดีพี่ตำรวจคนนั้นแล้วก็ถามว่า "ได้ข่าวท่านรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพิ่งสั่งกำชับห้ามตำรวจทุกคนรับแต๊ะเอียเด็ดขาด พี่ไม่ทราบเหรอครับ ดาบตร.ท่านนั้นชะงัก เริ่มก้าวถอย แต่ยังหัวเราะแก้เก้อและพูดว่า "โถ่!!นายแกพูดยังงั้น ที่จริงกินเยอะกว่าพวกผมอีก ที่มาเก็บๆนี่ก็ส่งนายกันทั้งนั้น พวกผมได้น้อยเดียวเอง"
       
       จากนั้น...ตำรวจทั้งสองก็รีบกุลีกุจอ ออกจากร้านไปทันที พี่พรหันมาบอกผมว่า นี่ถ้าน้องไม่นั่งอยู่ พี่โดนไถแน่นอน ..... เสียดายผมไม่ทันได้ถ่ายภาพพี่ตำรวจสองคนนั้น แต่ร้านพี่พรเค้ามีกล้องวงจรปิดอยู่ในร้านด้วย ยังไงฝากด้วยนะครับ สน.บางรัก
       
       (อัพเดตเพิ่มเติม 10/202556 เวลา14.40น.) วันนี้ทีมงานช่องคมชัดลึกทีวีได้ติดต่อผมมาเพื่อขอเบอร์พี่พร และกำลังประสานขอภาพจากกล้องวงจรปิดในร้าน เพื่อจะนำเสนอเรื่องปัญหาตำรวจไถแต๊ะเอียเย็นนี้ ถ้าได้ภาพมาก็จะนำมาเผยโฉมให้เห็นนะครับ ส่วนผลกระทบที่จะเกิดกับพี่พร ล่าสุดยังไม่มีครับ และพี่เค้ายินดีให้นำเสนอ สำหรับความเห็นส่วนตัวผมคิดว่าการรับแต๊ะเอียตรุษจีนถ้าผู้ให้เต็มใจให้ เพื่อขอบคุณผมว่ารับได้ครับ เป็นธรรมเนียมจีน แต่ถ้าเค้าไม่เต็มใจให้อันนี้ผิดเต็มๆ แถมร้านที่ว่านี่ร้านแขกนะครับ ยังไม่วายยย!!!จริงๆเล๊ยยย (ขอโทษท่านตำรวจดีทุกท่านด้วยนะครับ) นายบรรจง ระบุ
       
       ล่าสุดวันนี้ (10 ก.พ.) เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ทาง "tvkomchadluek" ก็ได้นำคลิปจากกล้องวงจรปิดดังกล่าวมาเผยแพร่ทางยูทิวบ์
       
       ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า หากมีหลักฐานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล เรียกรับเงินแต๊ะเอียหรือผลประโยชน์อันมิชอบในวันตรุษจีนจริง ขอให้แจ้งมาและพร้อมตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบมีพวามผิดก็ต้องลงโทษถือว่า ขัดต่อคำสั่งผู้บังคับบัญชา

http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9560000017278


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ชมคลิปตำรวจไถ แต๊ะเอีย ตรุษจีน ต่อหน้าต่อตา นักข่าวเนชั่น เปิดปากเอง เก็บส่งนาย

view

*

view