http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

Games

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

เฉลิม ลั่นตำรวจเรียกรับแต๊ะเอียไม่ผิด อ้างเป็นประเพณีช่วงตรุษจีน

เฉลิม” ลั่นตำรวจเรียกรับแต๊ะเอียไม่ผิด อ้างเป็นประเพณีช่วงตรุษจีน

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

“เฉลิม” ให้ท้ายตำรวจเรียกรับแต๊ะเอียไม่ผิด อ้างเป็นประเพณีของคนจีนแจกอั่งเปาช่วงตรุษจีน ที่ตัวเองรับมาตั้งแต่ยังเป็นตำรวจ ยันผบ.ระดับสูงไม่เกี่ยว คุยตร.ดีอยู่แล้ว ไม่ต้องปรับ รับผิดจริงพร้อมดำเนินคดีตามกฏ ส่วนเคอร์ฟิวใต้จะชัดเจน 15 ก.พ.นี้ ยันมีแผนรองรับหากไม่ประกาศ

      วันนี้ (12 ก.พ.) ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์กรณีตำรวจไปรับแต๊ะเอียที่สน.บางรักว่า การที่มีตำรวจมากและมีตำรวจบางคนที่ซุกซน ใครทำผิดก็ลงโทษใครทำดีก็ต้องได้รางวัล ซึ่งผบช.น.ก็พยายามดูแลเต็มที่ แต่ก็ยากที่จะดูแลให้ได้ทั้งหมด เรื่องตรุษจีนการให้แต๊ะเอียมีมาตั้งแต่ตนฝึกงานอยู่โรงพักจักรวรรดิ 2515 แต๊ะเอีย ถ้าเขาเอามาให้ไม่ผิด เพราะเขาเต็มใจเป็นประเพณีคนจีน เขาก็มาให้ตำรวจ พอตำรวจผ่านไปเขาก็เรียกแวะให้มารับ แต่กรณีนี้ไปขอเขาไม่เหมาะสม ก็ต้องลงโทษ อย่าไปแปลกใจประเพณีตรุษจีนคู่ประเทศชาติประเทศไทยเวลาถึงเทศกาลคนจีนมาให้ เอง บางทีขับรถผ่านร้านค้า โรงงาน เขาก็มีน้ำใจ คนจีนเป็นชนชาติเดียวที่มีน้ำใจมากที่สุด ฝรั่งไม่มีอย่างนี้
       
       เมื่อถามว่าต้องจัดแถวใหม่หรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า อย่าไปจัดเลย เพราะห้ามไม่ได้หรอก แต่กรณีที่เกิดขึ้นถือว่าผิดปกติ เพราะไปขอเขา ก็ต้องลงโทษ แต่เรื่องนี้แก้ยากตนเกิดเป็นรองนายกฯอีกร้อยชาติก็แก้ไม่ได้ เพราะส่วนใหญ่คนจีนให้เอง เรื่องอื่นจัดแถวง่ายแต่เรื่องตรุษจีนจัดแถวยาก เมื่อถามย้ำว่าช่วงนี้เกิดเรื่องไม่ดีในวงการตำรวจมาก ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า ถ้าคนชั่วไม่มีจะหาคนดีที่ไหนก็ต้องมีคนชั่วถึงหาคนดีได้
       
       ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า เรื่องนี้มีการซักทอดว่ามีผู้บังคับบัญชาระดังสูงรับด้วย ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ไม่จริง ตนปฏิเสธได้ แต่ว่าถ้าไม่อ้างอย่างนั้นเขาก็ไม่ให้เรื่องนี้เป็นความผิดเฉพาะตัว อย่าไปถือเป็นเรื่องเอิกเกริกเลย ทั้งนี้เรื่องนี้เราก็กวดขันจนตอนนี้เรื่องเหล่านี้ก็ลดลงไปมากกว่าเดิม เพราะตนไม่เคยเอาผลประโยชน์ ประกาศดังๆว่าตำรวจคนไหนที่คิดว่าตนรับผลประโยชน์ให้เอาหลักฐานมา ตนไม่มีตนไม่เคยทำ ทั้งนี้เรื่องนี้คงไม่ทำให้ตำรวจภาพพจน์เสียมากมาย มีก็ส่วนน้อยเพราะตำรวจทำงานดีมีมาก อย่าไปเอาเรื่องเล็กไปกลบเรื่องใหญ่
       
       เมื่อถามว่าจะมีการปรับรูปโฉมใหม่ให้ตำรวจดูดีขึ้นหรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ไม่ต้องปรับเพราะโฉมงามอยู่แล้ว ไม่เห็นต้องไปผ่าตัดอะไรเลย สง่างาม เพียงแต่บางทีมีเด็กเล็กไปซนก็ต้องลงโทษกันไป”จะต้องไปปรับอะไรมาก เพราะหน้าตาดีอยู่แล้วผบช.น.ก็หล่อ ผบ.ตร.ก็เท่ ผมอยากจะเรียนว่ากรณีที่ตำรวจไปปราบยาเสพติดแทบตาย แต่พอมีตำรวจบางคนไปซน สังคมก็เอาเรื่องเล็กๆมาบอกว่าตำรวจไม่ดี ผมไมได้ปกป้อง ยุคนี้ดีกว่ารัฐบาลชุดที่แล้ว ร้อยกับแปดเท่า”
       
       เมื่อถามย้ำว่าเหมือนจะให้ท้ายตำรวจหรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ไม่มี ตนไม่เคยให้ท้ายใคร แต่ตนรู้ความจริงของสภาพสังคมเวลาตรุษจีนก็มีน้ำใจให้กันและกัน ผู้สื่อข่าวถามว่าการตั้งจุดตรวจก็เช่นกันมักจะมีตำรวจไปรีดไถ ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า เรื่องนี้ก็ไม่ปฏิเสธว่าก็มีบ้างแต่ส่วนใหญ่เราก็กำชับและกวดขันอยู่แล้ว เมื่อถามย้ำว่าตำรวจเป็นคนรักษากฎหมายแต่มาทำผิดเองแล้วประชาชนจะไปพึ่งใคร ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า เรื่องไปขอแต๊ะเอียไม่ได้เป็นอาชญากรรมร้ายแรง อย่างนี้เรียกว่าเป็นสิ่งไม่ควร ไม่ถึงกับผิด เพราะการไปขอถ้าฝ่ายโน้นไม่ให้ก็จบ แต่เรื่องนี้ก็ไม่เหมาะสมเพราะไปขอเขาทำไม ตนเป็นตำรวจตนรู้ตนไม่เสแสร้ง บางทีไปเซ็นตามป้อมยามตามโรงงานต่างๆ เจ้าของโรงงานก็โทรศัพท์ไปตามให้มารับแต๊ะเอียในวันตรุษจีนก็ถือเป็นน้ำใจ แต่กรณีที่เกิดขึ้นมันประหลาด เพราะดันไปขอเขาทำไม แล้วก็ไปขอผิดผิดที่ เพราะตรุษจีนเป็นเรื่องของคนจีนดันไปขอแขกอินเดียไม่ฉลาดไปผิดที่
       
       ส่วน จะลงโทษอย่างไรนั้น ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ก็ต้องไปดำเนินคดี ไม่คาดโทษหรอก แต่ต้องดูว่าไปกรรโชกทรัพย์หรือไม่ ไปข่มขู่แล้วได้เงินมาหรือไม่ ตนไม่มีปกป้อง ส่วนการลงโทษจะถึงขั้นไล่ออกหรือไม่นั้นก็คงต้องไปดูกฎว่าถึงขั้นไหนถ้าถึง ขั้นไล่ออกก็ต้องไล่ออก ปลดออก ที่ตนให้สัมภาษณ์คนจีนทั้งหมดจะหัวเราะ ว่าร.ต.อ.เฉลิม ยังจำความหลังได้
       
       ร.ต.อ.เฉลิมยังกล่าวถึงกรณีมีแนวคิดประกาศเคอร์ฟิว ที่เริ่มมีเสียงสะท้อนจากคนในพื้นที่ว่าจะมีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตว่า เรื่องนี้จะได้ข้อยุติในการประชุมศูนย์ปฏิบัติการขับเคลื่อนนโยบาย และยุทธศาสตร์การแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศปก.กปต. ในวันที่ 15 ก.พ.นี้ ซึ่งหากที่ประชุมไม่ต้องการประกาศก็ไม่ประกาศ แต่เห็นว่าเราควรทำอะไรบ้างที่จะต้องแก้ไขปัญหาในพื้นที่ พร้อมทั้งยืนยันว่าตนเองมีการคิด และเตรียมมาตรการสำรองไว้หากที่ประชุมไม่ประกาศใช้เคอร์ฟิว


“ชูวิทย์” ฟัด “เฉลิม” ชี้ส่งส่วยตำรวจคนละเรื่องอั่งเปา อัดพวกเร่ขอซอง “ชิงหมาเกิด”

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

ส.ส.รักประเทศไทย โพสต์เฟซบุ๊กจัดหนัก “เฉลิม” ถามตำรวจรับอั่งเปาไม่ผิดเอาที่ไหนมาพูด มีเงินเดือนจากภาษีอยู่แล้ว แถมไม่ได้เป็นบริวาร ลูกหลาน ญาติสนิท เที่ยวอ้างข้างๆ คูๆ ว่าเป็นธรรมเนียมไม่ได้ ตอกส่งส่วยมันคนละเรื่อง ทิ้งท้ายด่าพวก “เฉ๊าฉุ่ย” ปากเหม็น พ่วง “ฮวงกุ้ย” พวกหลังเขา ท้าตำรวจลองไปขอซองแบบนั้น คงอวยพรลับหลัง “เก๋าเจ้ง” ชิงหมาเกิด

       
       วันนี้ (12 ก.พ.) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “ชูวิทย์ I'm No.5” ระบุถึงกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ว่า แต๊ะเอียถ้าเขาเอามาให้ไม่ผิด เพราะเขาเต็มใจ เป็นประเพณีคนจีน เขาก็มาให้ตำรวจ พอตำรวจผ่านไปเขาก็เรียกแวะให้มารับ แต่กรณีนี้ไปขอเขาไม่เหมาะสมก็ต้องลงโทษ อย่าไปแปลกใจประเพณีตรุษจีนคู่ประเทศไทย เวลาถึงเทศกาลคนจีนมาให้เอง ว่า “คุณเฉลิมแกไม่เข้าใจ แกไม่ได้มีเชื้อจีน ไอ้ผมมันเด็กเยาวราช ตรุษจีนเขาต้องรับ “อั่งเปา” อั่งเปาก็คือ “ซองแดง” ตามธรรมเนียมจีนผู้ใหญ่เขาให้ “อั่งเปา” กับผู้น้อย คือ ให้ลูกหลาน หรือบริวาร ถ้าเป็นระดับเดียวกันเมื่อเขาให้อั่งเปาเราก็ต้องให้อั่งเปากลับเป็น ธรรมเนียมประเพณี ปีนึงมี 1 ครั้ง พูดง่ายๆ ว่า “แต๊ะเอีย” ก็คือ “โบนัส” ของฝรั่ง หลังจากทำงานตรากตรำมาก็ให้แต๊ะเอีย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ
       
       ทีนี้มาพูดถึงที่คุณเฉลิมบอกว่า ตำรวจรับอั่งเปาไม่ผิด คุณเฉลิมเอาที่ไหนมาพูด เพราะว่าตำรวจมีเงินเดือนจากภาษีอากรของประชาชน จะเที่ยวไปเดินเร่รับอั่งเปามันไม่ถูกเรื่อง ตำรวจไม่ได้เป็นบริวาร ลูกหลาน ญาติสนิท จะมาเที่ยวอ้างข้างๆ คูๆ ว่าเป็นธรรมเนียม ก็เพราะคุณเฉลิมแกเป็นตำรวจเก่า เลยติดอยู่กับธรรมเนียมที่เป็นประโยชน์กับตัวเอง อันนี้เป็นธรรมเนียมจีนแท้ๆ ส่วนเรื่องส่งส่วยมันคนละเรื่องกับอั่งเปา คุณเฉลิมเอามาพูดลิ้นพันกันมันไม่ถูก เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ อย่างนี้คนจีนเขาเรียกว่าพวก “เฉ๊าฉุ่ย” (พวกปากเหม็น) แล้วถ้าไม่รู้ธรรมเนียมจีนแต่สะเออะไปพูด เขาเรียกว่าเป็นพวก “ฮวงกุ้ย” (พวกหลังเขา) เป็นพวกห่างไกลความเจริญ พอเห็นเขาตั้งโต๊ะมีซาลาเปาก็สะเออะไปหยิบกินก่อนเจ้าของบ้าน แบบนี้มันผิดธรรมเนียม อ้างเอาว่าตัวเองเป็นพวกหลังเขาไม่รู้ธรรมเนียม ท้องหิว หน้ามืดตาลาย ก็หยิบกินเอา อ้างข้างๆ คูๆ แบบนี้แหละครับ
       
       ธรรมเนียมไทยเขาเรียบร้อยสงบเสงี่ยม หากมีคนเขาจะให้ก็ยกมือไหว้รับ คนให้ก็ภูมิใจ อวยพรให้มั่งมีศรีสุข แต่ถ้าลองตำรวจไปขอซองแบบนี้สิครับ ไอ้คนให้ ลับหลังไปมันจะอวยพรหรือด่าว่าเป็นพวก “เก๋าเจ้ง” (พวกชิงหมาเกิด)”


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : เฉลิม ลั่น ตำรวจ เรียกรับ แต๊ะเอีย ไม่ผิด อ้างเป็นประเพณี ช่วงตรุษจีน

view

*

view