http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

Games

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

งานวิจัยระบุชัดผู้ใช้สมาร์ทโฟนพอใจคุณภาพเครือข่าย/การเชื่อมต่อสัญญาณที่ดี

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

      ผลงานวิจัยของ Ericsson ConsumerLab ระบุผู้ใช้สมาร์ทโฟนใน 13 ประเทศ พอใจคุณภาพเครือข่ายและการเชื่อมต่อสัญญาณที่ดี เผยผู้ให้บริการควรรักษาฐานลูกค้าเดิมมากกว่าหาลูกค้าใหม่ เหตุผลสำรวจชี้ชัด ลูกค้า 80% เลือกใช้บริการผู้ให้บริการรายเก่า
        รายงานจาก Ericsson ConsumerLab: คุณภาพของเครือข่ายเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนเกิดความพึงพอใจ และมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ให้บริการ
        งานวิจัยของ Ericsson ConsumerLab ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของปัจจัยด้านคุณภาพเครือข่ายและการเชื่อมต่อสัญญาณ ที่ดี ซึ่งจะช่วยทำให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนเกิดความพึงพอใจ และสร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างลูกค้าและผู้ให้บริการ ทั้งนี้ ผลการสำรวจของ Ericsson ConsumerLab จากกลุ่มผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนกว่า 3,500 คน ใน 13 ประเทศ เช่น ประเทศ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น จีน ฟินแลนด์ สวิสเซอร์แลนด์ และเนเธอร์แลนด์ ได้บันทึกไว้ในรายงานที่มีชื่อว่า "Smartphone Usage Experience – the importance of network quality and its impact on user satisfaction (ความสำคัญของคุณภาพเครือข่ายและผลกระทบที่มีต่อความพึงพอใจของผู้ใช้สมาร์ท โฟน) ซึ่งมีสาระสำคัญดังนี้
        * การเข้าถึงอินเตอร์เน็ทได้ เป็นสิ่งจำเป็น – ผู้ใช้จำนวนมากพึ่งพาอินเตอร์เน็ทในชีวิตประจำวัน ซึ่งหมายถึงพวกเขาจำเป็นต้องอาศัยการเชื่อมต่อที่ดีอยู่เสมอ และหากไม่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ทได้สมาร์ทโฟนที่มีอยู่จะหมดคุณค่าลงใน ทันที เพราะผู้ใช้ย่อมต้องการให้อุปกรณ์ของตนสามารถใช้งานได้ ในทุกที่ทุกเวลา
        * ปัญหา ถือเป็นเรื่องปกติ – ผู้ใช้ส่วนใหญ่มักมีปัญหากวนใจอยู่เสมอ ซึ่งมักเกี่ยวข้องกับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ท การใช้บริการหรือแอ็พต่างๆ และปัญหาด้านความเร็วที่ไม่เป็นไปตามต้องการ
        * ความน่าเชื่อถือ (Reliability) มีคุณค่าเสมอ – พื้นที่ครอบคลุมสัญญาณที่ทั่วถึงในบริเวณที่ต้องการ เครือข่ายที่รวดเร็วและมีความน่าเชื่อถือ เป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากและเป็นปัจจัยหลักที่มีผลต่อความพึงพอใจของลูกค้า
        * ความพึงพอใจ หมายถึง รอยัลตี้ (Royalty) – หากลูกค้ามีความพึงพอใจต่อการใช้งานเครือข่ายในระดับที่ดีมาก ย่อมเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างกระแสตอบรับที่ดี ในลักษณะปากต่อปาก และช่วยสร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างลูกค้ากับผู้ให้บริการ
        * คุณภาพ ควรอยู่เหนือความคาดหวัง – หากต้องการชนะคู่แข่งให้ได้อย่างชัดเจน ผู้ให้บริการจำเป็นต้องสร้างเครือข่ายที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการของ ลูกค้า ให้ดียิ่งกว่าความคาดหวังของพวกเขา ซึ่งหมายถึง การบริหารจัดการเครือข่ายและบริการคุณภาพเยี่ยม ในทุกบริการและแอ็พพลิเคชั่น ผ่านสถานการณ์ที่หลากหลายและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพบนอุปกรณ์นานาชนิด
        * ความพึงพอใจ สร้างคะแนนบวกมากกว่า – ผู้ใช้ที่มีความพึงพอใจมากต่อสมรรถนะเครือข่ายของพวกเขา ย่อมมีผลในเชิงบวกและแนะนำผู้ให้บริการแก่ผู้ใช้งานอื่นๆต่อไป
        จากผลสำรวจโดยรวม ผู้บริโภคมีความพึงพอใจต่อผู้ให้บริการพอสมควร แต่ยังพบข้อบกพร่องที่ผู้ให้บริการสามารถจะปรับปรุงได้อีกมาก ในขณะเดียวกัน การวิจัยนี้แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยต่างๆและความพึงพอใจของ ผู้ใช้ที่มีต่อเครือข่าย โดยพบว่าปัจจัยหลักที่มีผลกระทบโดยตรงกับความพึงพอใจ คือ พื้นที่ครอบคลุมสัญญาณ (mobile network coverage)และความเร็วของเครือข่าย (speed of the mobile network)
        ดังนั้นหากผู้ให้บริการต้องการเป็นผู้นำในตลาดแล้ว ต้องสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการใช้บริการรับส่งข้อมูลความ เร็วสูงคุณภาพเยี่ยม ร่วมกับเครือข่าย 3G หรือ 4G ที่ครอบคลุมพื้นที่บริเวณกว้างอย่างทั่วถึง เพื่อการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ทที่ดีกว่า
       ในบางครั้ง อาจมีการถกเถียงกันว่า “reliability (ความน่าเชื่อถือ)” มีความสำคัญมากกว่า “speed (ความเร็ว)” เช่น หากเราสามารถรับส่งข้อมูลได้ด้วยความเร็วที่ไม่ต่ำจนเกินไปในทุกพื้นที่ ย่อมทำให้ผู้ใช้มีความพึงพอใจมากขึ้น เป็นต้น และหากต้องการประสบความสำเร็จในการสร้างเครือข่ายที่มีความน่าเชื่อถือสูง ผู้ให้บริการจึงควรปรับปรุงบริเวณที่เป็นจุดอ่อนมากกว่าพยายามเพิ่มความเร็ว ในบริเวณที่มีการเชื่อมต่อที่ดีอยู่แล้ว
        ผลสำรวจยังพบว่า ปัจจัยอื่น เช่น ความชัดเจนของเสียงในขณะสนทนา และการบริการลูกค้า ถือเป็นปัจจัยพื้นฐานของเครือข่ายที่ดีโดยทั่วไป นอกเหนือจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นที่มีความสำคัญน้อยกว่า เช่น เวลาในการใช้งานแบตเตอรี่ ระบบปฏิบัติการ รุ่นและแบรนด์ของอุปกรณ์ที่ใช้ ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน แต่มีผลน้อยมากต่อความพึงพอใจต่อการใช้งานบนเครือข่าย
        นายบัญญัติ เกิดนิยม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและองค์กรสัมพันธ์ อีริคสันประเทศไทย กล่าวว่า ผู้ให้บริการควรให้ความสำคัญมากขึ้น ต่อการรักษาฐานลูกค้าเดิมมากกว่าการหาลูกค้าใหม่ ซึ่งสามารถทำได้ด้วยการทำให้ผู้ใช้นั้นพึงพอใจต่อบริการที่ได้รับให้มากที่ สุด จากการสำรวจในครั้งนี้ พบว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้ที่มีความพึงพอใจสูงมีแผนที่จะเลือกใช้ผู้ให้บริการราย เดิมต่อไป เทียบกับ 53 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่มีความพึงพอใจปานกลางซึ่งมีความประสงค์ในทางเดียวกัน และหากสามารถเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าจากระดับปานกลางไปสู่ระดับสูงได้ ย่อมหมายถึงผู้ให้บริการได้เพิ่มโอกาสในการรักษาฐานลูกค้าเดิมไว้ถึงกว่า 50 เปอร์เซ็นต์
        นอกจากนั้นแล้ว ผู้ใช้ที่มีความพึงพอใจมาก จะสามารถสร้างกระแสตอบรับที่ดีกลับมาสู่เครือข่ายในลักษณะปากต่อปาก และช่วยดึงดูดลูกค้ารายใหม่ได้เป็นอย่างดี


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : งานวิจัย ระบุชัด ผู้ใช้สมาร์ทโฟน พอใจคุณภาพ เครือข่าย การเชื่อมต่อ สัญญาณที่ดี

view

*

view