http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« February 2020»
SMTWTFS
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท06/01/2020
ผู้เข้าชม21,677,698
เปิดเพจ25,791,051
Gold charts on InfoMine.com

กระทุ้ง สมศักดิ์ สอบสส.กดบัตรแทนกัน

จาก โพสต์ทูเดย์

ปชป. จี้"ขุนค้อน” สอบสส.กดบัตรแทนกัน ก่อนลงมติเห็นชอบวาระแรกร่าง พ.ร.บ.สวนดุสิต 

ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรก่อนเข้าสู่วาระ พิจารณาร่าง พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ต่อจากสัปดาห์ที่ผ่านมา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ประธานวิปฝ่ายค้าน ได้สอบถามความคืบหน้ากรณีมีสส.เสียบบัตรแทนกันซึ่งได้ยื่นเรื่องให้ประธาน สภาฯ ตรวจสอบตั้งแต่เมื่อวันที่ 8 มี.ค.ว่ามีความคืบหน้าอย่างไร และ จะรายงานสรุปผลได้เมื่อไหร่ รวมทั้งจะมีมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้ได้อย่างไร

นายจุรินทร์ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สร้างความเสียหายต่อสถาบันนิติบัญญัติ  เพราะก่อนการลงมติ ร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวมีการตรวจสอบองค์ประชุมครั้งแรกด้วยการเสียบบัตร มีจำนวนสส. 265 คน แต่เมื่อมีการทักท้วงและนับใหม่ปรากฏว่ามีส.ส.เหลืออยู่แค่ 121 คน ในจำนวนนี้เป็นสส.ฝ่ายค้าน 6 คน หักแล้วจะเหลือสส.รัฐบาลเพียง 115 คน จึงถือว่ามีการกดบัตรแทนกัน 144 คน

นายนิพนธ์ วิสิษฐยุทธศาสตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า เรื่องนี้ถือเป็นใหญ่ เอกสิทธิ์ของสส.ในฐานะตัวแทนประชาชนที่เลือกเข้ามา 1 ต่อ 1.5  แสนคน ไม่สามารถให้คนอื่นใช้สิทธิ์แทนได้ เรื่องนี้เป็นการโกงกันกลางสภา ต้องเอาคนผิดมาลงโทษ ไม่สามารถปล่อยปละละเลยได้เพราะหากตรวจสอบพบความผิดจริง ถึงขั้นต้องถูกถอดถอนออกจากตำแหน่ง

น.ส.รังสิมา รอดรัศมี สส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เป็นสส.มา 12 ปี ไม่เคยเห็นว่าจะจับผิดสมาชิกที่เสียบบัตรแทนกันได้เลย แม้จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมากี่ครั้งก็ไม่เคยตัดสินใครได้  เรื่องนี้ต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเพื่อเอาผิดการทำหน้าที่ของนายเจริญ จรรย์โกมล รองประธานสภาฯ ที่ทำหน้าที่ในวันนั้นด้วย  นอกจากนี้ อยากเสนอให้สภาฯลงทุนใช้การแสดงตนโดยใช้วิธีแสกนลายนิ้วมือ จะได้ไม่ต้องมาทะเลาะกันอีก และขอแช่งว่าใครก็ตามที่กดบัตรแทนกันออกจากสภาไปขอให้รถชนตายให้หมด

นายพิษณุ หัตถะสงเคราะห์ ส.ส.หนองบัวลำภู พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องให้ความเป็นธรรมกัน เพราะการตรวจสอบองค์ประชุมด้วยการกดบัตรครั้งแรกมีสส.อยู่ 265 คน แต่พอตรวจสอบรายหัวกลับมีสส.ฝ่ายค้านบางส่วนออกไปนอกห้องประชุม ดังนั้นหากจะตรวจสอบต้องตรวจสอบทั้ง 2 ฝ่าย เรื่องนี้ต้องพูดคุยกันเพื่อหาทางออกในอนาคต

นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาฯ  กล่าวว่า อยากให้ทุกฝ่ายร่วมกันหาทางออก เพื่อแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างจริงจัง ให้ยั่งยืนในอนาคต ดังนั้นจะมอบหมายให้คณะกรรมการประมวลจริยธรรม สภาผู้แทนราษฎรไปพิจารณา เพราะมีคณะอนุกรรมการหลายชุด ที่มีบุคคลนอกร่วมเป็นกรรมการ จึงน่าจะมีความเป็นธรรม

จากนั้นนายสมศักดิ์ ได้เปิดให้ลงมติร่าง พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยสวนดุสิต  ซึ่งมีสส.แสดงตน 293 คน แต่นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สส.กทม. พรรคเพื่อไทย ทักท้วงว่าจากที่มองด้วยสายตา น่าจะมีกว่า 400 คน ถ้าทางฝั่งประชาธิปัตย์อยู่ในห้องประชุมแล้วไม่แสดงตนก็ไม่รู้จะอยู่ในห้อง ทำไม ทำให้ถูกโห่จากสส.ฝ่ายค้าน

จากนั้น นายบุญยอด สุขถิ่นไทย สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ลุกขึ้นตอบโต้ว่า อย่าลืมเมื่อสมัยที่ตัวเองเป็นฝ่ายค้าน  ทำให้นายจิรายุขอให้นับองค์ประชุมด้วยวิธีการขานชื่อ ทำให้นายสมศักดิ์กล่าวขึ้นว่า “เอาซะทีก็ดีเหมือนกัน” ซึ่งใช้เวลานานเกือบ1ชม. ปรากฏว่า มีสมาชิก 308 คน

จากนั้นที่ประชุมจึงลงมติโดยเสียงข้างมาก 383  ต่อ 1 เสียง  เห็นชอบในหลักการวาระที่ 1 ร่างพ.ร.บ.มหาวิทยาลัยสวนดุสิต  ก่อนที่จะเริ่มต้นพิจารณา ร่างพ.ร.บ.เปลี่ยนชื่อมหาวิยาลัยกรุงเทพมหานครเป็นมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช พ.ศ.... ซึ่งคณะกรรมาธิการการปกครองส่วนท้องถิ่นพิจารณาเสร็จแล้ว


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : กระทุ้ง สมศักดิ์ สอบสส. กดบัตรแทนกัน

view

*

view