http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

Games

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

ศธ.สอบผอ.สตรีวิทย์2 ขอ เสี่ยตัน 3ล.บินแข่งวงโยฯ

จากประชาชาติธุรกิจ

′อ๋อย′สั่ง สพฐ.ตรวจสอบ′สตรีวิทยา 2′ขอเงินตัน ′อภิชาติ′เตรียมเรียก ผอ.โรงเรียนแจง ขณะที่ ผช.เลขาฯกพฐ.ติงทำไม่เหมาะ เร่งตรวจสอบคุณสมบัติ ร.ร.เข้าหลักเกณฑ์สนับสนุนงบได้หรือไม่ความคืบหน้ากรณีนายอนุสรณ์ พรเนรมิต ผู้ฝึกสอนและควบคุมวงดรัมไลน์ โรงเรียนสตรีวิทยา 2 และลูกศิษย์ ได้ขอยืมเงินนายตัน ภาสกรนที นักธุรกิจผู้ประกอบการเครื่องดื่ม จำนวน 3.1 ล้านบาทเป็นค่าจองตั๋วเครื่องบินเดินทางไปแข่งขันวงโยธวาทิตรายการระดับโลก ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์และอเมริกาภายหลังสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้น ฐาน (สพฐ.) พิจารณาวงเงินที่โรงเรียนเสนอขอ 9.4 ล้านบาทล่าช้า โดยนายตันได้ให้เงินจำนวนดังกล่าวและระบุว่าไม่ต้องใช้คืน แต่ขอให้เป็นกรณีสุดท้าย ขณะที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานชี้แจงว่า อยู่ระหว่างการพิจารณาดำเนินการ เนื่องจากต้องเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อขอใช้งบกลางปี เพราะงบ สพฐ.ไม่พอนั้น

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม นายจาตุรนต์ ฉายแสง ปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ให้สัมภาษณ์ว่า ได้ขอให้นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ตรวจสอบรายละเอียดเรื่องดังกล่าว รวมถึงดูการดำเนินการของโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ด้วยว่า เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดหรือไม่

ด้านนายอภิชาติกล่าวว่า สำหรับเงิน 3.1 ล้านบาท ที่ทางโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ไปรับมาจากนายตันแล้ว จะต้องคืนหรือไม่นั้นไม่ทราบ ต้องดูเงื่อนไขที่ทางโรงเรียนกับนายตันตกลงกันไว้ เพราะถ้าเป็นการยืมเงินคงต้องคืน ในส่วนนี้งบประมาณที่จะขอจาก ครม. ก็ไม่แน่ใจว่าจะได้หรือไม่

ขณะ ที่นายสมเกียรติ บุญรอด ผู้ช่วยเลขาธิการ กพฐ. กล่าวว่า จากข้อมูลของ สพฐ. ขณะนี้มีโรงเรียนที่มีความประสงค์จะของบประมาณสนับสนุนโรงเรียนเข้าร่วม ประกวดวงโยธวาทิตระดับนานาชาติและเข้าแข่งขันดนตรีระดับโลกจำนวน 3 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนสตรีวิทยา 2 โรงเรียนผดุงนารี และโรงเรียนสุรนารีวิทยา รวมงบประมาณที่เสนอขอทั้งหมด 23,086,585 ล้านบาท โดยทั้งหมดอยู่ระหว่างการพิจารณา

นายสมเกียรติกล่าวว่า ตามหลักเกณฑ์โรงเรียนที่จะได้รับการสนับสนุนงบประมาณ เพื่อไปแข่งขันวงโยธวาทิตในต่างประเทศนั้น อันดับแรกจะต้องชนะเลิศการแข่งขันวงโยธวาทิตระดับประเทศ ของกรมพลศึกษาที่ดำเนินการจัดประกวดแต่ละปี รวมถึงต้องมีหนังสือเชิญเข้าร่วมแข่งขันจากองค์กรต่างประเทศที่มีความน่าเชื่อถือ โดยในส่วนของโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ยังไม่มั่นใจว่าจะมีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ทั้งหมดหรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบ อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา สพฐ.ไม่ได้มีงบประมาณเพื่อสนับสนุนเรื่องดังกล่าวโดยตรง แต่มีนโยบายสนับสนุนให้นักเรียนไปร่วมการแข่งขันระดับโลก โดยงบส่วนหนึ่งจะมาจาก สพฐ. อีกส่วนหนึ่งจะของบประมาณกลางจาก ครม. ซึ่งการจะอนุมัติงบมากน้อยแค่ไหนนั้น ขึ้นอยู่กับประเทศที่โรงเรียนจะไปแข่งขันด้วย ส่วนกรณีของโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ของบประมาณมาจำนวน 9.4 ล้านบาทนั้น จะได้หรือไม่นั้นทาง สพฐ.คงต้องดูว่าเป็นไปตามหลักเกณฑ์หรือไม่

"เร็วๆ นี้ เลขาธิการ กพฐ. จะเชิญนายพชรพงศ์ ตรีเทพา ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 มาสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว รวมถึงจะกำชับให้ดูแลนักเรียน เพราะการกระทำดังกล่าวถือว่าไม่เหมาะสม" นายเสริมเกียรติกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อสอบถามนายพชรพงศ์ถึงกรณีดังกล่าว แต่ไม่สามารถติดต่อได้


ที่มา นสพ.มติชน


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ศธ.สอบ ผอ.สตรีวิทย์2 เสี่ยตัน แข่งวงโยฯ

view

*

view