http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

Games

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

กสทช.ชี้ช่อง3ขัดจริยธรรม ให้ สรยุทธ เล่าข่าวหลังศาลตัดสิน

จาก กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

ปธ.อนุฯเนื้อหารายการ กสทช. ชี้ช่อง3ขัดจริยธรรม ให้ "สรยุทธ" ออกจอเล่าข่าวหลังศาลพิพากษาคดีไร่ส้ม เตรียมหารือสภาวิชาชีพแก้ปัญหา

จากกรณีศาลอาญามีคำพิพากษาศาลชั้นต้น จำคุก 13 ปี 4 เดือน โดยไม่รอลงอาญา นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ดำเนินรายการทางช่อง 3 ในคดีบริษัทไร่ส้ม จำกัด ยักยอกเงินโฆษณาอสมท เมื่อวันที่ 29 ก.พ.ที่ผ่านมา

หลังจากนั้นช่อง3 ได้สนับสนุนให้นายสรยุทธ ทำหน้าที่ผู้ดำเนินรายการข่าวต่อในวันที่ 1-3 มี.ค. ก่อนที่นายสรยุทธ จะโพสต์อินสตาแกรมช่วงเย็นวันที่ 3 มี.ค. ขอยุติการทำหน้าที่พิธีกร เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับช่อง3

อย่างไรก็ตามหลังจากศาลชั้นต้นมีคำพิพาษาเมื่อวันที่ 29 ก.พ. คณะอนุกรรมการด้านผังรายการและเนื้อหารายการในกิจการกระจายเสียงและกิจการ โทรทัศน์ กสทช.ได้ประชุมวาระด่วนกรณีดังกล่าวในวันที่ 1 มี.ค. เพื่อพิจารณากฎหมายที่เกี่ยวกับการกำกับดูแลผู้รับใบอนุญาต ช่อง3 ตามประกาศหลักเกณฑ์และวิธีการอนุญาตการให้บริการกระจายเสียง หรือ โทรทัศน์ พ.ศ.2555 ข้อ 14 ที่ระบุให้ผู้รับใบอนุญาต ต้องกำกับดูแลรายการเป็นไปตามจริยธรรมและความเหมาะสม พร้อมเชิญตัวแทนช่อง3 ในฐานะผู้รับใบอนุญาตจาก กสทช. มาชี้แจงวานนี้ (7 มี.ค.)

พล.ท.พีระพงษ์ มานะกิจ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการด้านผังรายการและเนื้อหารายการในกิจการกระจาย เสียงและกิจการโทรทัศน์ กสทช. เปิดเผยว่าวานนี้คณะอนุกรรมการ ได้เชิญช่อง3 ซึ่งนางนิมะ ราซิดี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ทีวีสีช่อง 3 เป็นตัวแทนมาชี้แจง พร้อมกันนี้ คณะอนุกรรมการได้สอบถามแนวทางดำเนินการหลังศาลอาญามีคำพิพากษาศาลชั้นต้นจำ คุกนายสรยุทธ

โดยคณะอนุกรรมการเห็นว่าการที่ช่อง 3 ให้นายสรยุทธ ทำหน้าที่ผู้ดำเนินรายการหน้าจอต่อ หลังมีคำพิพากษาจำคุกนั้น แม้ไม่ผิดกฎหมาย กสทช. แต่เป็นเรื่องปัญหาจริยธรรมสื่อ ซึ่งเห็นว่าวิชาชีพสื่อควรพิจารณาเช่นเดียวกับข้าราชการตำรวจ กรณีกระทำผิดกฎหมายแม้กระบวนการยุติธรรมยังไม่สิ้นสุด แต่ควรพิจารณายุติการทำหน้าที่ไปก่อน

ส่วนกรณีนายสรยุทธ ที่ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาแล้วต้องระงับออกหน้าจอในฐานะพิธีกรไปจนกว่าจะมีคำ พิพากษาศาลฎีกา แต่หากนายสรยุทธจะอยู่เบื้องหลังทางรายการของช่อง 3 หรือรายการที่ผลิตโดยบริษัทไร่ส้ม จำกัด คณะอนุกรรมการไม่ได้พิจารณาประเด็นนี้ เพราะกำกับดูแลช่อง3 ในฐานะผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ ที่ต้องมีส่วนร่วมรับผิดชอบด้านจริยธรรมสื่อด้วย

"ช่อง3 ถือเป็นสื่อใหญ่ และมีอิทธิพลทางความคิดต่อผู้ชมจำนวนมาก การดำเนินกิจการต้องคำนึงถึงหลักจริยธรรมด้วย เพราะการทำหน้าที่ด้านสื่อนั้น จริยธรรมมีความสำคัญกว่ากฎหมาย ในช่วง 2วันแรกหลังมีคำพิพากษา ช่อง3 สนับสนุนการทำหน้าที่ต่อโดยให้เหตุผลต้องการดูแลบุคลากรเหมือนคนในครอบครัว และเพิ่งยุติทางบทบาทหน้าจอหลังจากผ่านไปแล้ว 2 วัน"

กรณีที่เกิดขึ้นถือเป็นปัญหาจริธยธรรมสื่อซึ่งเป็นเรื่องใหม่ ที่กสทช.จะร่วมกับสภาวิชาชีพสื่อผลักดันแนวทางการกำกับจริยธรรมสื่อ พร้อมเสนอคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์(กสท.) การกำหนดหลักเกณฑ์และประกาศเพื่อนำไปบังคับใช้ต่อไป


สำนักงานสอบบัญชี,#สอบบัญชี,สำนักงานบัญชี,#ทำบัญชี,#ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : กสทช.ชี้ ช่อง3 ขัดจริยธรรม สรยุทธ เล่าข่าว หลังศาลตัดสิน

view

*

view