http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« December 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท07/12/2017
ผู้เข้าชม20,114,839
เปิดเพจ23,728,941

พสกนิกรหลั่งไหล เดินทางถวายดอกไม้สดสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่ ๙

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

บรรยากาศประชาชนทยอยเดินทางมาถวายสักการะดอกไม้สด ที่ซุ้มพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ถนนหน้าพระลาน หน้าพระบรมราชวัง ตลอด 24 ชม. ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

วันนี้ (19 ต.ค.) ตามที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระราชานุญาต ให้สำนักพระราชวังจัดทำซุ้มประดิษฐาน พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร บริเวณริมกำแพงพระบรมมหาราชวัง ระหว่างประตูวิเศษไชยศรี และประตูมณีนพรัตน์สำหรับให้ประชาชนได้ถวายสักการะต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นประจำทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง เว้นวันที่ 21-21 ตุลาคม ที่มีการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ 

โดยบรรยากาศกาศที่ซุ้มพระบรมฉายาลักษณ์ตลอดทั้งวันมีพสกนิกรเดินทางมาถวายดอกไม้เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์อย่างเนืองแน่นด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

นางวันดี ทุ่ยอ้น อายุ 66 ปี ชาวอำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง เดินทางมาพร้อมด้วยลูกชาย นายปฏิวัติ อายุ 40 ปี นางสาวสุรีรัตน์ อายุ 40 ปี ลูกสะใภ้ และหลานด.ญ.ปารมิตา ทุ่ยอ้น อายุ 2 ขวบ โดยนางวันดี กล่าวภายหลังจากเข้าถวายพวงมาลัยดอกดาวเรืองเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ว่า ที่ผ่านมาคิดถึงพระองค์ท่านตลอดเวลส แต่ยังไม่มีโอกาสมากราบสักการะสักครั้งในชีวิต วัยนี้รู้สึกภูมิใจที่ได้มาพร้อมหน้าลูกหลาน โดยเฉพาะลูกชายที่เป็นสถาปนิก กรมศิลปากร ร่วมออกแบบพระเมรุมาศ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ เป็นความภาคภูมิใจของครอบครัวอย่างยิ่ง

"ลูกชายเป็นนายช่างร่วมสร้างพระเมรุมาศ เราเป็นแม่ก็ดีใจที่ลูกได้ถวายงานในหลวง รัชกาลที่ ๙ ส่วนตัวเป็นชาวบ้านธรรมดาอาชีพเกษตรกรก็ยึดหลักความพอเพียงของพระองค์ในการประกอบอาชีพ มีที่ดินอยู่จำนวนหนึ่งก็ปลูกแบ่งปลูกปาล์ม เลี้ยงเป็ด ไก่ ได้ผลดีตามที่ท่านบอก ไม่ต้องร่ำรวยมากแค่พึ่งพาตัวเองก็พอ ตอนวางพวงมาลัยก็อธิษฐานให้ท่านปกป้องลูกชายเราฝากลูกชายไว้กับท่านก็อุ่นใจ" นางวันดี ทุ่ยอ้น กล่าวทั้งน้ำตา

ด้านนายปฏวัติ กล่าวว่า เป็นสถาปนิกช่วยขยายแบบสร้างพระเมรุมาศ ส่วนหนึ่งก็เป็นหน้าที่ในฐานะที่เป็นข้าราชการสังกัดกรมศิลปากร อีกส่วนเราก็เป็นพสกนิกรคนหนึ่งได้มีส่วนทำงานตรงนี้ถือว่าเป็นเกียรติและมีบุญมาก ภูมิใจที่สุดในชีวิต


นางสาวนิตยา คำแก้ว อายุ 22 ปี ชาว อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น นักศึกษาฝึกสอน มาพร้อมแม่ นางสาวนภาพร ดุมชัยภูมิ กล่าวว่า เพิ่งมีโอกาสได้มากราบสักการะต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ครั้งแรก และไม่เคยมากราบสักการะพระบรมศพสักครั้งเนื่องจากติดภารกิจหลายอย่าง โดยเฉพาะกำลังฝึกสอนอยู่ ประทับใจในหลวง รัชกาลที่ ๙ ที่ทรงทำงานเพื่อประชาชนมาตลอดพระชนม์ชีพ ตัวเองเกิดในช่วงที่พระองค์ท่านไม่ได้เสด็จพระราชดำเนินไปทรงงานตามที่ต่างๆ แล้วแต่ก็ได้ติดตามว่าขณะทรงพักรักษาพระอาการประชวรก็ยังทรงงานและแก้ปัญหาต่างๆ ให้ประชาชนอยู่ตลอด

"ที่อยากเป็นครูก็เพราะยึดต้นแบบในหลวงเรื่องการเสียสละ การเป็นครูเหมือนเป็นข้าของแผ่นดิน ประทับใจพระราชดำรัสของในหลวงที่ว่า ...เป็นครูใช่ไหม ฝากดูแลเด็กๆ ด้วย สอนให้เขาเป็นคนดี...ประโยคนี้ยังก้องอยู่ในใจเสมอเวลาเจอเด็กดื้อ ก็พยายามอดทนใจเย็น และสอนให้เขาเป็นคนดี เติบโตเป็นอนาคตของชาติ พระองค์ทรงเป็นแรงบันดาลใจ ทำให้เรามีกำลังใจยามเจอปัญหา แม้จะทรงจากไปแล้ว แต่ก็ยังสถิตอยู่ในใจเราเสมอ" นางสาวนิตยา คำแก้ว กล่าวสำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : พสกนิกรหลั่งไหล  เดินทาง ถวายดอกไม้สด สักการะ หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่ ๙

view

*

view