http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« July 2019»
SMTWTFS
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท12/07/2019
ผู้เข้าชม21,183,535
เปิดเพจ25,188,422
Gold charts on InfoMine.com

เดโมแครตหนุนตั้งคกก.สอบ อิวองกา ทรัมป์ ใช้อีเมลส่วนตัวติดต่องานทำเนียบขาว ด้าน พ่อทรัมป์ โวยอย่าเปรียบเทียบ คลินตัน

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

เอเจนซีส์ - พรรคเดโมแครตเตรียมผลักดันให้มีการตั้งคณะกรรมการรัฐสภาตรวจสอบกรณี อิวองกา ทรัมป์ บุตรสาวผู้นำสหรัฐฯ และที่ปรึกษาทำเนียบขาวใช้อีเมลส่วนตัวติดต่องานของรัฐ ขณะที่ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ออกมาวิจารณ์สื่อที่เปรียบเทียบบุตรสาวของตนกับ ฮิลลารี คลินตัน ว่าเป็นพวก ‘ข่าวเท็จ’ (fake news)

ทรัมป์ เคยยกประเด็นการใช้อีเมลส่วนตัวมาโจมตี คลินตัน อย่างหนักระหว่างหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อปี 2016 โดยพูดย้ำว่าอดีตรัฐมนตรีต่างประเทศผู้นี้ทำผิดกฎหมาย

อย่างไรก็ดี ทรัมป์ อ้างว่าอีเมลของ อิวองกา นั้น “ไม่มีข้อมูลชั้นความลับ” และไม่ได้ใช้เซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวจากที่บ้านเหมือนอย่างคลินตัน จึงไม่ถือว่าเป็นความผิด

“ช่วงแรกๆ และในระยะเวลาสั้นๆ อิวองกาเคยใช้อีเมลส่วนตัวจริง แต่มันไม่ได้มีข้อมูลชั้นความลับเหมือนอย่างฮิลลารี คลินตัน และไม่ได้ถูกลบทิ้งเหมือนที่ ฮิลลารี คลินตัน ทำ” ทรัมป์ กล่าวต่อสื่อมวลชน

“เธอไม่ได้พยายามปกปิดอีเมลเหล่านั้น ทุกอย่างอยู่ในบันทึกของประธานาธิบดีหมด ไม่มีการใช้เซิร์ฟเวอร์ที่บ้านเหมือนที่ ฮิลลารี คลินตัน ทำ คุณกำลังพูดถึงสิ่งที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง --- ข่าวเท็จทั้งนั้น”

อย่างไรก็ตาม สมาชิกรัฐสภาจากทั้ง 2 ฟากการเมืองดูเหมือนจะยังไม่พอใจกับคำอธิบายของผู้นำสหรัฐฯ และประกาศจะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบว่า อิวองกา ฝ่าฝืนกฎหมายว่าด้วยการจัดเก็บบันทึกข้อมูลของรัฐบาลกลางหรือไม่

เอไลจาห์ คัมมิงส์ แกนนำ ส.ส.เดโมแครตในคณะกรรมการตรวจสอบจริยธรรมของสภาผู้แทนราษฎร (House Oversight Committee) ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะได้นั่งเก้าอี้ประธานหลังจากที่พรรคเข้าคุมสภาล่างในเดือน ม.ค. เอ่ยเป็นนัยๆ ว่า อาจจะมีการรื้อฟื้นสอบสวนกรณีเจ้าหน้าที่ในรัฐบาล ทรัมป์ บางคนใช้อีเมลส่วนตัวติดต่องาน

“ทำเนียบขาวไม่เคยแจ้งข้อมูลตามที่เราเรียกร้องไป” คัมมิงส์ ซึ่งเป็นผู้เสนอร่างแก้ไขกฎหมาย Presidential and Federal Records Act ที่เริ่มมีผลบังคับใช้เมื่อปี 2014 ระบุวานนี้ (20 พ.ย.)

“เราต้องการเอกสารเหล่านั้นเพื่อให้มั่นใจว่า อิวองกา ทรัมป์, เจเร็ด คุชเนอร์ (สามี) และเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวคนอื่นๆ ปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยการจัดเก็บบันทึกข้อมูลของรัฐ และกิจกรรมของรัฐบาลชุดนี้ถูกบันทึกเอาไว้อย่างสมบูรณ์”

ระหว่างที่ขับเคี่ยวเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ทรัมป์ เรียกร้องให้มีการดำเนินคดีกับ คลินตัน ซึ่งใช้อีเมลส่วนตัวขณะเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศ จนเกิดเป็นวลีดัง ‘lock her up’ ในหมู่ผู้สนับสนุนทรัมป์

รอน จอห์นสัน ส.ว.รีพับลิกันซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการความมั่นคงแห่งมาตุภูมิและกิจการของรัฐแห่งวุฒิสภา ยืนยันว่าจะตรวจสอบการใช้อีเมลของ อิวองกา ทรัมป์ เช่นกัน

เรื่องนี้กลายเป็นข่าวอื้อฉาวขึ้นมาหลังจากองค์กรตรวจสอบ American Oversight ได้ปล่อยชุดอีเมลที่ได้มาจากการยื่นขอตรวจสอบตามกฎหมาย Freedom of Information Act และพบว่า อิวองกา ทรัมป์ ใช้บัญชีอีเมลส่วนตัวรับส่งข้อมูลกับหน่วยงานของรัฐบาลเป็นร้อยๆ ครั้ง

โฆษกของทีมทนาย อิวองกา ยืนยันว่า เธอเคยใช้อีเมลส่วนตัวจริงก่อนที่จะทราบว่าผิดระเบียบ และอีเมลทุกฉบับที่เธอติดต่องานของรัฐก็ถูกเปิดเผยตั้งแต่เมื่อหลายเดือนก่อน

อย่างไรก็ตาม องค์กร American Oversight ยืนกรานว่าพฤติกรรมของ อิวองกา ทรัมป์ เป็นการ “ท้าทายกฎหมายอย่างรุนแรง”

“ดูเหมือนคุณ ทรัมป์ จะละเมิดกฎหมายต่อมาเรื่อยๆ อีกเป็นเวลานาน หลังจากที่ทำเนียบขาวอ้างว่าได้อบรมเจ้าหน้าที่ทุกคนให้ทราบถึงภาระหน้าที่แล้ว” ออสติน อีเวอร์ส ผู้อำนวยการ American Oversight ระบุในจดหมายที่ส่งถึงสมาชิกรัฐสภาสหรัฐฯ


#สำนักงานบัญชี,#สำนักงานสอบบัญชี,๒ทำบัญชี,#สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : #เดโมแครต #หนุนตั้งคกก.สอบ #อิวองกา ทรัมป์ #ใช้อีเมลส่วนตัวติดต่อ #งานทำเนียบขาว #ทรัมป์ โวยอย่าเปรียบเทียบ #คลินตัน

view

*

view