http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« December 2018»
SMTWTFS
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท17/12/2018
ผู้เข้าชม20,573,802
เปิดเพจ24,454,054
Gold charts on InfoMine.com

SCBปล่อยกู้บ.วินด์3.7หมื่นล.สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลม

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไทยพาณิชย์ปล่อยกู้บริษัทวินด์ เอนเนอร์ยี่ฯสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลม 5 โครงการ วงเงินกว่า 3.7 หมื่นล้าน ระบุเป็นวงเงินสูงสุดที่เคยให้แก่โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมในประเทศไทย กำหนดแล้วเสร็จในไตรมาสแรกปี 62

นายวศิน ไสยวรรณ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ผู้บริหารสูงสุด Multi-Corporate Segment และผู้บริหารสูงสุด Corporate Segment ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ธนาคารไทยพาณิชย์ได้สนับสนุนทางการเงินแก่ บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด บริษัทในเครือ KPN Group ผู้นำด้านพลังงานทดแทนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อลงทุนและพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม 5 โครงการ ซึ่งมีกำลังการผลิตรวมทั้งสิ้น 450 เมกะวัตต์ จากปัจจุบันที่บริษัทฯ มีโรงไฟฟ้าซึ่งมีขนาดกำลังการผลิตรวม 270 เมกะวัตต์ ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวมีกำหนดแล้วเสร็จในไตรมาส 1 ปี 2562 โดยได้รับการสนับสนุนทางการเงินจำนวนกว่า 37,000 ล้านบาท 

สำหรับโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม 5 โครงการ ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมาและชัยภูมิ จะมีการใช้กังหันลมทั้งของ Vestas และ General Electric (“GE”) โดย Vestas จะติดตั้งกังหันรุ่น V136-3.0 MW จำนวน 60 ตัวโดยกังหันรุ่นนี้มีความสูงถึง 157 เมตร ซึ่งถือเป็นกังหันที่สูงที่สุดและเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกที่มีการใช้กังหันรุ่นดังกล่าว ส่วน GE จะติดตั้งกังหันรุ่น GE3.43-137 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบไฮบริดระหว่าง Steel และ Concrete จำนวน 90 ตัว นอกจากนี้ GE ยังก่อสร้างสถานีไฟฟ้าใหม่จำนวน 6 สถานีสำหรับโครงการอีกด้วย

"ธุรกิจพลังงานทดแทนมีทิศทางการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งตลาดในประเทศและตลาดต่างประเทศ ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ให้การสนับสนุนโรงไฟฟ้าพลังงานลมเป็นอย่างดีมาโดยตลอด และครั้งนี้เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนทางการเงินให้กับ บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด จำนวนกว่า 37,000 ล้านบาท เพื่อดำเนินโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมจำนวน 5 โครงการ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีศักยภาพและใช้เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งนับว่าเป็นวงเงินสนับสนุนทางการเงินที่มากที่สุดของธนาคารไทยแก่โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมในประเทศไทย ครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือกันอีกครั้งระหว่างบริษัทฯ และธนาคารไทยพาณิชย์ หลังจากที่ธนาคารได้เคยให้การสนับสนุนทางการเงินแก่โครงการโรงไฟฟ้าของบริษัทฯ อันได้แก่ โครงการ เฟิร์ส โคราช วินด์, โครงการ เค.อาร์.ทู. และโครงการวะตะแบก โครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าทั้ง 5 แห่งครั้งนี้เป็นการสะท้อนถึงความแข็งแกร่ง และตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจพลังงานลมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยธนาคารไทยพาณิชย์มีความมุ่งมั่นและพร้อมที่จะให้การสนับสนุนการลงทุนสำหรับธุรกิจพลังงานสะอาด เพื่อช่วยขับเคลื่อนการใช้พลังงานอย่างยั่งยืนของสังคมโลกในอนาคต"

นายณพ ณรงค์เดช รองประธานคณะกรรมการ บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน โครงการทั้ง 5 แห่งได้เริ่มการก่อสร้างแล้ว โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จระหว่างไตรมาส 2 ปี 2561 และไตรมาส 1 ปี 2562 ภายหลังโครงการแล้วเสร็จ กำลังการผลิตของบริษัทฯ จะเพิ่มขึ้นเป็น 720 เมกะวัตต์ ทำให้บริษัทฯ ก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการผลิตไฟฟ้าพลังงานลมในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้เกิดขึ้นจากความทุ่มเทของคณะทำงานของบริษัทฯ และธนาคารไทยพาณิชย์ รวมทั้งความร่วมมือของ Vestas และ GE ทำให้เราสามารถนำเทคโนโลยีรุ่นล่าสุดมาใช้เป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีศักยภาพเทียบเท่าโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมในทวีปยุโรปที่มีกำลังลมที่แรงกว่า ทางบริษัทฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการพัฒนาครั้งสำคัญในครั้งนี้ และมีความมุ่งมั่นที่จะเติบโตในระดับประเทศและระดับภูมิภาคต่อไป


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : SCBปล่อยกู้บ.วินด์3.7หมื่นล.สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลม

view

*

view