http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« December 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท07/12/2017
ผู้เข้าชม20,114,017
เปิดเพจ23,728,079

SCBปล่อยกู้บ.วินด์3.7หมื่นล.สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลม

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไทยพาณิชย์ปล่อยกู้บริษัทวินด์ เอนเนอร์ยี่ฯสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลม 5 โครงการ วงเงินกว่า 3.7 หมื่นล้าน ระบุเป็นวงเงินสูงสุดที่เคยให้แก่โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมในประเทศไทย กำหนดแล้วเสร็จในไตรมาสแรกปี 62

นายวศิน ไสยวรรณ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ผู้บริหารสูงสุด Multi-Corporate Segment และผู้บริหารสูงสุด Corporate Segment ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ธนาคารไทยพาณิชย์ได้สนับสนุนทางการเงินแก่ บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด บริษัทในเครือ KPN Group ผู้นำด้านพลังงานทดแทนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อลงทุนและพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม 5 โครงการ ซึ่งมีกำลังการผลิตรวมทั้งสิ้น 450 เมกะวัตต์ จากปัจจุบันที่บริษัทฯ มีโรงไฟฟ้าซึ่งมีขนาดกำลังการผลิตรวม 270 เมกะวัตต์ ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวมีกำหนดแล้วเสร็จในไตรมาส 1 ปี 2562 โดยได้รับการสนับสนุนทางการเงินจำนวนกว่า 37,000 ล้านบาท 

สำหรับโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม 5 โครงการ ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมาและชัยภูมิ จะมีการใช้กังหันลมทั้งของ Vestas และ General Electric (“GE”) โดย Vestas จะติดตั้งกังหันรุ่น V136-3.0 MW จำนวน 60 ตัวโดยกังหันรุ่นนี้มีความสูงถึง 157 เมตร ซึ่งถือเป็นกังหันที่สูงที่สุดและเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกที่มีการใช้กังหันรุ่นดังกล่าว ส่วน GE จะติดตั้งกังหันรุ่น GE3.43-137 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบไฮบริดระหว่าง Steel และ Concrete จำนวน 90 ตัว นอกจากนี้ GE ยังก่อสร้างสถานีไฟฟ้าใหม่จำนวน 6 สถานีสำหรับโครงการอีกด้วย

"ธุรกิจพลังงานทดแทนมีทิศทางการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งตลาดในประเทศและตลาดต่างประเทศ ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ให้การสนับสนุนโรงไฟฟ้าพลังงานลมเป็นอย่างดีมาโดยตลอด และครั้งนี้เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนทางการเงินให้กับ บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด จำนวนกว่า 37,000 ล้านบาท เพื่อดำเนินโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมจำนวน 5 โครงการ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีศักยภาพและใช้เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งนับว่าเป็นวงเงินสนับสนุนทางการเงินที่มากที่สุดของธนาคารไทยแก่โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมในประเทศไทย ครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือกันอีกครั้งระหว่างบริษัทฯ และธนาคารไทยพาณิชย์ หลังจากที่ธนาคารได้เคยให้การสนับสนุนทางการเงินแก่โครงการโรงไฟฟ้าของบริษัทฯ อันได้แก่ โครงการ เฟิร์ส โคราช วินด์, โครงการ เค.อาร์.ทู. และโครงการวะตะแบก โครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าทั้ง 5 แห่งครั้งนี้เป็นการสะท้อนถึงความแข็งแกร่ง และตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจพลังงานลมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยธนาคารไทยพาณิชย์มีความมุ่งมั่นและพร้อมที่จะให้การสนับสนุนการลงทุนสำหรับธุรกิจพลังงานสะอาด เพื่อช่วยขับเคลื่อนการใช้พลังงานอย่างยั่งยืนของสังคมโลกในอนาคต"

นายณพ ณรงค์เดช รองประธานคณะกรรมการ บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน โครงการทั้ง 5 แห่งได้เริ่มการก่อสร้างแล้ว โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จระหว่างไตรมาส 2 ปี 2561 และไตรมาส 1 ปี 2562 ภายหลังโครงการแล้วเสร็จ กำลังการผลิตของบริษัทฯ จะเพิ่มขึ้นเป็น 720 เมกะวัตต์ ทำให้บริษัทฯ ก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการผลิตไฟฟ้าพลังงานลมในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้เกิดขึ้นจากความทุ่มเทของคณะทำงานของบริษัทฯ และธนาคารไทยพาณิชย์ รวมทั้งความร่วมมือของ Vestas และ GE ทำให้เราสามารถนำเทคโนโลยีรุ่นล่าสุดมาใช้เป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีศักยภาพเทียบเท่าโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมในทวีปยุโรปที่มีกำลังลมที่แรงกว่า ทางบริษัทฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการพัฒนาครั้งสำคัญในครั้งนี้ และมีความมุ่งมั่นที่จะเติบโตในระดับประเทศและระดับภูมิภาคต่อไป


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : SCBปล่อยกู้บ.วินด์3.7หมื่นล.สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลม

view

*

view