http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« January 2020»
SMTWTFS
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท06/01/2020
ผู้เข้าชม21,637,893
เปิดเพจ25,748,048
Gold charts on InfoMine.com

ชี้จ้างงานปี61 ต้องการทักษะด้านดิจิทัลระดับมืออาชีพเพิ่มขึ้นมาก

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไมเคิล เพจ ประเทศไทย ผู้เชี่ยวชาญด้านการสรรหาบุคลากรระดับโลกเผยผลสำรวจพบแนวโน้มบริษัทในประเทศไทยต้องการสรรหาพนักงานที่เชี่ยวชาญด้านอีคอมเมิร์ซ เทคโนโลยีชีวภาพ การออกแบบหุ่นยนต์ ไอโอที การพัฒนาซอฟต์แวร์และการตลาดดิจิทัล นอกจากนี้ รายงานภาวะการจ้างงานในประเทศไทยปี 2561 โดยไมเคิล เพจ (Michael Page Thailand Employment Outlook 2018) ซึ่งเผยแพร่เมื่อไม่นานมานี้ ได้คาดการณ์ถึงความต้องการสรรหาบุคลากรระดับมืออาชีพในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียนที่เพิ่มขึ้น อ้างอิงจากอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นในภูมิภาค การปรับเปลี่ยนเข้าสู่ระบบดิจิทัลของเศรษฐกิจไทยและแรงส่งจากการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศในประเทศไทย ส่งผลให้ระดับการจ้างงานของประเทศเริ่มเป็นปีที่น่าพอใจ

นายคริสโตเฟอร์ พาลุดัน ผู้อำนวยการ ไมเคิล เพจ ประเทศไทย กล่าวว่า ในช่วงปี 2560 และ 2561 การลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการสรรหาบุคลากรระดับมืออาชีพในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน 

“ปี 2561 จะเป็นปีที่น่าตื่นเต้นอย่างมากสำหรับประเทศไทยที่กำลังก้าวเดินไปสู่เป้าหมายเชิงยุทธศาสตร์ในการเป็นเศรษฐกิจเชิงพื้นฐานความรู้ การเปลี่ยนผ่านครั้งนี้ให้ความสำคัญกับการจ้างงานใหม่และโอกาสพัฒนาทักษะสำหรับแรงงานไทยระดับมืออาชีพ นอกจากนี้ บริษัททั้งหลายยังจะพิจารณาความสามารถในด้านดิจิทัล ซอฟต์แวร์ประยุกต์ และเทคโนโลยีที่สอดคล้องกับนโยบายประเทศไทย 4.0 อีกด้วย” 

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ความต้องการผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะด้านดิจิทัลระดับมืออาชีพเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนั้น เป็นผลมาจากแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีอย่างพลิกผันที่เกิดขึ้นทั่วโลก ความต้องการทักษะด้านดิจิทัลนี้พบเห็นได้ในทุกอุตสาหกรรมและในตำแหน่งงานระดับอาวุโสทั้งในบริษัทประเทศไทยและบริษัทข้ามชาติ

นอกจากนี้ นโยบายประเทศไทย 4.0 ซึ่งเป็นความคิดริเริ่มของรัฐบาลได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา ทำให้หลายๆ บริษัทจำเป็นต้องมีทักษะด้านดิจิทัล นายคริสโตเฟอร์อธิบายว่า “แรงผลักดันดิจิทัลนี้รวมถึงบริษัทอื่นๆ ที่เราอาจจะไม่ได้นึกถึง เช่น บริษัทที่มีกิจกรรมทางธุรกิจแบบดั้งเดิมสูงหรือบริษัทในภาคอุตสาหกรรมอย่างโรงงานการผลิต แต่ในความเป็นจริงนั้น บริษัทเหล่านี้คือหนึ่งในบริษัทที่ต้องการบุคลากรที่มีความสามารถด้านดิจิทัลมากที่สุด เพราะต้องทำงานให้ทันสมัยและสร้างประสิทธิภาพในการดำเนินงานของซัพพลายเชน” 

แนวโน้มการจ้างงานที่สำคัญอีกประการหนึ่งที่ ไมเคิล เพจ ประเทศไทย ให้ความสนใจคือ การให้ความสำคัญกับการสรรหาคนไทยเพิ่มมากกว่าการสรรหาบุคลากรชาวต่างชาติ ทั้งนี้ รายงานยังระบุว่าบุคลากรไทยได้รับบทบาทผู้บริหารในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริษัทข้ามชาติ (MNCs) ผู้บริหารเหล่านี้มักมีลักษณะเฉพาะตัว เช่น สำเร็จการศึกษาจากต่างประเทศ มีประสบการณ์การทำงานระหว่างประเทศ และเคยมีประสบการณ์ในบริษัทอื่นๆ ทั่วโลก

นายคริสโตเฟอร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในบางกรณียังคงต้องมีการว่าจ้างผู้บริหารชาวต่างชาติอยู่เนื่องจากบุคคลากรในตลาดไทยไม่เหมาะสมกับตำแหน่งงานนั้นๆ ซึ่งสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในอุตสาหกรรมที่มีความเฉพาะหรือขอบเขตงานที่ต้องการผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน อย่างไรก็ดี กรณีดังกล่าวมักจะเป็นกลยุทธ์การวางแผนเพื่อสืบทอดตำแหน่ง เพื่อถ่ายทอดทักษะใหม่ๆ นี้สู่คนไทย ซึ่งจะเป็นประโยชน์ด้านการสร้างความเข้มแข็งของการบริหารจัดการในระดับท้องถิ่นในอนาคต


#สำนักงานบัญชี,#สำนักงานสอบบัญชี,๒ทำบัญชี,#สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ชี้จ้างงานปี61 ต้องการทักษะด้านดิจิทัลระดับมืออาชีพเพิ่มขึ้นมาก

view

*

view