http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« March 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท09/02/2019
ผู้เข้าชม20,879,689
เปิดเพจ24,826,483
Gold charts on InfoMine.com

ชี้จ้างงานปี61 ต้องการทักษะด้านดิจิทัลระดับมืออาชีพเพิ่มขึ้นมาก

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไมเคิล เพจ ประเทศไทย ผู้เชี่ยวชาญด้านการสรรหาบุคลากรระดับโลกเผยผลสำรวจพบแนวโน้มบริษัทในประเทศไทยต้องการสรรหาพนักงานที่เชี่ยวชาญด้านอีคอมเมิร์ซ เทคโนโลยีชีวภาพ การออกแบบหุ่นยนต์ ไอโอที การพัฒนาซอฟต์แวร์และการตลาดดิจิทัล นอกจากนี้ รายงานภาวะการจ้างงานในประเทศไทยปี 2561 โดยไมเคิล เพจ (Michael Page Thailand Employment Outlook 2018) ซึ่งเผยแพร่เมื่อไม่นานมานี้ ได้คาดการณ์ถึงความต้องการสรรหาบุคลากรระดับมืออาชีพในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียนที่เพิ่มขึ้น อ้างอิงจากอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นในภูมิภาค การปรับเปลี่ยนเข้าสู่ระบบดิจิทัลของเศรษฐกิจไทยและแรงส่งจากการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศในประเทศไทย ส่งผลให้ระดับการจ้างงานของประเทศเริ่มเป็นปีที่น่าพอใจ

นายคริสโตเฟอร์ พาลุดัน ผู้อำนวยการ ไมเคิล เพจ ประเทศไทย กล่าวว่า ในช่วงปี 2560 และ 2561 การลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการสรรหาบุคลากรระดับมืออาชีพในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน 

“ปี 2561 จะเป็นปีที่น่าตื่นเต้นอย่างมากสำหรับประเทศไทยที่กำลังก้าวเดินไปสู่เป้าหมายเชิงยุทธศาสตร์ในการเป็นเศรษฐกิจเชิงพื้นฐานความรู้ การเปลี่ยนผ่านครั้งนี้ให้ความสำคัญกับการจ้างงานใหม่และโอกาสพัฒนาทักษะสำหรับแรงงานไทยระดับมืออาชีพ นอกจากนี้ บริษัททั้งหลายยังจะพิจารณาความสามารถในด้านดิจิทัล ซอฟต์แวร์ประยุกต์ และเทคโนโลยีที่สอดคล้องกับนโยบายประเทศไทย 4.0 อีกด้วย” 

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ความต้องการผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะด้านดิจิทัลระดับมืออาชีพเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนั้น เป็นผลมาจากแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีอย่างพลิกผันที่เกิดขึ้นทั่วโลก ความต้องการทักษะด้านดิจิทัลนี้พบเห็นได้ในทุกอุตสาหกรรมและในตำแหน่งงานระดับอาวุโสทั้งในบริษัทประเทศไทยและบริษัทข้ามชาติ

นอกจากนี้ นโยบายประเทศไทย 4.0 ซึ่งเป็นความคิดริเริ่มของรัฐบาลได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา ทำให้หลายๆ บริษัทจำเป็นต้องมีทักษะด้านดิจิทัล นายคริสโตเฟอร์อธิบายว่า “แรงผลักดันดิจิทัลนี้รวมถึงบริษัทอื่นๆ ที่เราอาจจะไม่ได้นึกถึง เช่น บริษัทที่มีกิจกรรมทางธุรกิจแบบดั้งเดิมสูงหรือบริษัทในภาคอุตสาหกรรมอย่างโรงงานการผลิต แต่ในความเป็นจริงนั้น บริษัทเหล่านี้คือหนึ่งในบริษัทที่ต้องการบุคลากรที่มีความสามารถด้านดิจิทัลมากที่สุด เพราะต้องทำงานให้ทันสมัยและสร้างประสิทธิภาพในการดำเนินงานของซัพพลายเชน” 

แนวโน้มการจ้างงานที่สำคัญอีกประการหนึ่งที่ ไมเคิล เพจ ประเทศไทย ให้ความสนใจคือ การให้ความสำคัญกับการสรรหาคนไทยเพิ่มมากกว่าการสรรหาบุคลากรชาวต่างชาติ ทั้งนี้ รายงานยังระบุว่าบุคลากรไทยได้รับบทบาทผู้บริหารในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริษัทข้ามชาติ (MNCs) ผู้บริหารเหล่านี้มักมีลักษณะเฉพาะตัว เช่น สำเร็จการศึกษาจากต่างประเทศ มีประสบการณ์การทำงานระหว่างประเทศ และเคยมีประสบการณ์ในบริษัทอื่นๆ ทั่วโลก

นายคริสโตเฟอร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในบางกรณียังคงต้องมีการว่าจ้างผู้บริหารชาวต่างชาติอยู่เนื่องจากบุคคลากรในตลาดไทยไม่เหมาะสมกับตำแหน่งงานนั้นๆ ซึ่งสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในอุตสาหกรรมที่มีความเฉพาะหรือขอบเขตงานที่ต้องการผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน อย่างไรก็ดี กรณีดังกล่าวมักจะเป็นกลยุทธ์การวางแผนเพื่อสืบทอดตำแหน่ง เพื่อถ่ายทอดทักษะใหม่ๆ นี้สู่คนไทย ซึ่งจะเป็นประโยชน์ด้านการสร้างความเข้มแข็งของการบริหารจัดการในระดับท้องถิ่นในอนาคต


#สำนักงานบัญชี,#สำนักงานสอบบัญชี,๒ทำบัญชี,#สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ชี้จ้างงานปี61 ต้องการทักษะด้านดิจิทัลระดับมืออาชีพเพิ่มขึ้นมาก

view

*

view