http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« December 2019»
SMTWTFS
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031    

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท26/08/2019
ผู้เข้าชม21,496,928
เปิดเพจ25,602,220
Gold charts on InfoMine.com

เต้นผาง! ผู้ว่าฯ โคราชสั่งตั้ง กก.ร่วมลุยฟัน 4 ร.ร.ดังงาบงบอาหารเด็ก-ภาค ปชช.จี้เอาผิดถึงที่สุด

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - เต้นผาง! ผู้ว่าฯ โคราชสั่งตั้งคณะกรรมการร่วมลุยตรวจฟัน 4 โรงเรียนชื่อดังงาบงบฯ อาหารกลางวันด็ก ด้าน ศธจ.เผยกำลังรอรายงานข้อมูลเป็นทางการ ขณะองค์กรต่อต้านทุจริตภาค ปชช.จี้เปิดชื่อ 4 โรงเรียนและเอาผิดคนโกงถึงที่สุด

ช่วงบ่ายวันนี้ (8 ก.ค.) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงการตรวจสอบโครงการอาหารกลางวันเด็กนักเรียนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา หลังจาก ป.ป.ช. จังหวัดนครราชสีมาได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สุ่มตรวจสอบตามโรงเรียนหลายแห่งพบว่ามีการทุจริตจำนวน 4 โรงเรียน และขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการไต่สวนข้อเท็จจริงของคณะไต่สวนเพื่อชี้มูลความผิดว่า เรื่องดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีทราบเรื่องมีการสั่งการลงมาแล้ว ซึ่งจังหวัดฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่คงต้องรอหนังสือสั่งการอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ขั้นตอนจากนี้เรากำลังตั้งกรรมการร่วมฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น จังหวัดนครราชสีมา, ป.ป.ช., ท้องถิ่นจังหวัดฯ และศึกษาธิการจังหวัด เพื่อไปตรวจสอบตามที่ทาง ป.ป.ช.มีข้อมูล และลงพื้นที่ไปสุ่มตรวจให้หมด

“ทั้งนี้ เรื่องโครงการอาหารกลางวันก็มีเรื่องเก่าที่เขาเคยเจอ และเขาเคยสุ่มตรวจเจอ ทางจังหวัดฯ เองก็มีหนังสือสั่งการลงไปและพอเปิดเทอมเราก็ติดตามสุ่มตรวจ อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการร่วมที่ตั้งขึ้นจะไปตรวจสอบอีกครั้ง ตอนนี้ขอเวลาให้เขาทำงานนิดหนึ่ง” นายวิเชียรกล่าว

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา
นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา


ด้าน นายกฤตพล ชุติกุลกีรติ ศึกษาธิการจังหวัดนครราสีมา กล่าวว่า เรื่องที่ ป.ป.ช.ให้ข้อมูลมีการสุ่มตรวจพบ 4 โรงเรียนพบมีการทุจริตโครงการอาหารกลางวันนั้น ตนได้สอบถามไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) นครราชสีมา เขต 1 ยังไม่มีข้อมูลที่เป็นทางการ รวมทั้งสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดฯเองยังไม่ได้รับข้อมูลที่แจ้งมาเป็นทางการมาจากทาง สพป.นครราชสีมา เขต 1 หรือทางโรงเรียนแต่อย่างใด ตนจึงไม่สามารถให้รายละเอียดข้อมูลได้ ซึ่งทางศึกษาธิการจังหวัดฯ จะได้ประสานกับ สพป.นครราชสีมา เขต 1 เพื่อจะได้ช่วยตรวจสอบข้อมูลตรงนี้

ส่วนกรณีนี้ตามที่ในภาพข่าวเป็นเรื่องการสุ่มตรวจตั้งแต่ปีที่แล้ว ที่ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าฯ นครราชสีมาลงพื้นที่ในเขตตัวเมืองนครราชสีมา ส่วนที่ทางจังหวัดฯ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ตั้งกรรมการร่วมสุ่มตรวจนั้น ตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งเรื่องเข้ามายังศึกษาธิการจังหวัดฯ และยังไม่มีแจ้งเป็นทางการมาที่หน่วยงาน

สำหรับการตรวจสอบข้อมูลเรื่องนี้จริงๆ เป็นหน้าที่ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาซึ่งเป็นต้นสังกัดโดยตรง และในช่วงเปิดภาคเรียนได้ทราบจาก สพป.นครราชสีมา เขต 1 มีการลงพื้นที่ตรวจสอบการดำเนินการโครงการอาหารกลางวันตามปกติ ส่วนผู้ปกครองและประชาชนที่จะช่วยเป็นเบาะแสแจ้งบอกกล่าวนั้น ตนเรียนว่าตรงนี้เป็นสิ่งที่จะต้องดูแลสวัสดิภาพของบุตรหลานของตนเองที่จะให้ได้รับสิ่งที่ดีจากภาคราชการอยู่แล้ว ถือว่าเป็นที่ทางผู้ปกครองจะได้ช่วยเป็นหูเป็นตาให้อยู่แล้ว ส่วนการจะขอข้อมูลจาก ป.ป.ช.หรือไม่นั้น ตนคิดว่าคงไม่ต้อง เพราะเป็นอำนาจของทาง ป.ป.ช.ที่จะดำเนินการขณะที่ นายอานนท์ มฤคศิรมาส แกนนำองค์กรเครือข่ายต่อต้านการทุจริตภาคประชาชน จ.นครราชสีมา กล่าวว่า องค์กรเราขอเรียกร้องให้ ป.ป.ช.นครราชสีมาได้เปิดเผยรายชื่อโรงเรียนทั้ง 4 แห่งที่มีการทุจริตอาหารกลางวันเด็กให้สาธารณชนและสังคมได้รับทราบ เพื่อให้เกิดความกระจ่าง หายความเคลือบแคลงสงสัย ฐานะองค์กรเครือข่ายต่อต้านการทุจริตภาคประชาชนต้องการให้เด็กๆ และเยาวชนได้รับสิ่งดีๆ จากโรงเรียน รวมถึงอาหาร

ฉะนั้น เมื่อรัฐจัดสรรงบประมาณมาให้ควรจะใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ไม่ใช่ไปโกงกินกัน ทั้งนี้ หากพบการกระทำความผิด ป.ป.ช.ควรดำเนินการจะเอาผิดให้ถึงที่สุด เพราะที่ผ่านมาหลายโครงการที่ ป.ป.ช.ปล่อยปละละเลย ไม่ชี้มูลความผิด เช่น การทุจริตโครงการสนามฟุตซอล, โครงการขุดลอกของ อบจ.นครราชสีมา ที่ไม่มีความคืบหน้าเลย และอย่าให้เรื่องนี้หายไปเหมือนกรณีต่างๆ ที่ผ่านมา ซึ่งหลายฝ่ายจับตามองอยู่

#สำนักงานบัญชี,#สำนักงานสอบบัญชี,#ทำบัญชี,#สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : เต้นผาง! ผู้ว่าฯ โคราชสั่งตั้ง กก.ร่วมลุยฟัน 4 ร.ร.ดังงาบงบอาหารเด็ก-ภาค ปชช.จี้เอาผิดถึงที่สุด

view

*

view