สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

ป.ป.ส.เตือนหากมีพัสดุทางไปรษณีย์ใช้ชื่อคนไม่รู้จักส่งมาให้รีบแจ้ง ตร. เพราะเป็นวิธีการแบบในการส่งยาเสพติด

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

MGR online - เลขาฯ ป.ป.ส. เผยขบวนการค้ายาเสพติดเปลี่ยนใช้โซเชียลฯ ติดต่อซื้อ ขาย เบื้องต้นพบมีประมาณ 20 กลุ่ม แถมใช้ชื่อคนอื่นรับ ส่งยาเสพติดทางไปรษณีย์ เตือนประชาชนหากมีพัสดุใช้ชื่อคนไม่รู้จักส่งมาให้ต้องปฏิเสธไม่รับ หรือรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ 

วันนี้ (12 ก.ค.) นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) กล่าวถึงกรณีขบวนการค้ายาเสพติดจัดส่งยาเสพติดผ่านพัสดุภัณฑ์ทางไปรษณีย์ว่า ปัจจุบันขบวนการค้ายาเสพติดใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียส์ เช่น เฟซบุ๊ก แอพพลิเคชั่นไลน์ ในการติดต่อกับลูกค้าปลายทาง โดย ป.ป.ส.และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกันสืบสวนพบว่ามีประมาณ 20 กลุ่ม เป็นระดับพ่อค้ารายย่อยหรือขายแบบปลีกจำนวนไม่มากเมื่อส่งยาเสพติดแล้วจะเปลี่ยนพฤติการณ์ไปเรื่อยๆ แต่ก็พบว่ามีการส่งมากถึง 10 กิโลกรัมเพียง 2-3 รายเท่านั้น

นายนิยม กล่าวถึงวิธีการส่งยาเสพติดทางพัสดุว่า ขบวนการค้ายาจะมีการอำพรางเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของเจ้าหน้าที่ โดยส่วนใหญ่ยาเสพติดต้นทางมาจากภาคเหนือ แต่เปลี่ยนมาส่งยาเสพติดจากทางภาคอีสานมาภาคกลางแทนหรือไปภาคอื่นๆ เป็นการหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่ทำให้ตรวจสอบเข้าไปถึงกลุ่มค้ายาเสพติดยากขึ้น รวมทั้ง มีการใช้ชื่อบุคคลอื่นเป็นผู้รับและผู้ส่งจึงขอเตือนประชาชนว่าอย่าให้คนไม่รู้จักมาใช้บัตรประชาชนเป็นชื่อในการส่งพัสดุไปรษณีย์หรือหากมีพัสดุต้องสงสัยและไม่รู้จักชื่อผู้ส่ง ควรหลีกเลี่ยงไม่รับ พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม ยาเสพติดเป็นสิ่งมีมูลค่าต้องมีการตกลงกันอยู่แล้วระหว่างผู้รับและผู้ส่ง ถ้าตกหล่นหายไปความเสียหายจะเกิดขึ้นกับคนที่เกี่ยวข้อง

#สำนักงานบัญชี,#สำนักงานสอบบัญชี,#ทำบัญชี,#สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ป.ป.ส.เตือนหากมีพัสดุทางไปรษณีย์ใช้ชื่อคนไม่รู้จักส่งมาให้รีบแจ้ง ตร. เพราะเป็นวิธีการแบบในการส่งยาเสพติด

view