http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

ป.ป.ส.เตือนหากมีพัสดุทางไปรษณีย์ใช้ชื่อคนไม่รู้จักส่งมาให้รีบแจ้ง ตร. เพราะเป็นวิธีการแบบในการส่งยาเสพติด

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

MGR online - เลขาฯ ป.ป.ส. เผยขบวนการค้ายาเสพติดเปลี่ยนใช้โซเชียลฯ ติดต่อซื้อ ขาย เบื้องต้นพบมีประมาณ 20 กลุ่ม แถมใช้ชื่อคนอื่นรับ ส่งยาเสพติดทางไปรษณีย์ เตือนประชาชนหากมีพัสดุใช้ชื่อคนไม่รู้จักส่งมาให้ต้องปฏิเสธไม่รับ หรือรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ 

วันนี้ (12 ก.ค.) นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) กล่าวถึงกรณีขบวนการค้ายาเสพติดจัดส่งยาเสพติดผ่านพัสดุภัณฑ์ทางไปรษณีย์ว่า ปัจจุบันขบวนการค้ายาเสพติดใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียส์ เช่น เฟซบุ๊ก แอพพลิเคชั่นไลน์ ในการติดต่อกับลูกค้าปลายทาง โดย ป.ป.ส.และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกันสืบสวนพบว่ามีประมาณ 20 กลุ่ม เป็นระดับพ่อค้ารายย่อยหรือขายแบบปลีกจำนวนไม่มากเมื่อส่งยาเสพติดแล้วจะเปลี่ยนพฤติการณ์ไปเรื่อยๆ แต่ก็พบว่ามีการส่งมากถึง 10 กิโลกรัมเพียง 2-3 รายเท่านั้น

นายนิยม กล่าวถึงวิธีการส่งยาเสพติดทางพัสดุว่า ขบวนการค้ายาจะมีการอำพรางเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของเจ้าหน้าที่ โดยส่วนใหญ่ยาเสพติดต้นทางมาจากภาคเหนือ แต่เปลี่ยนมาส่งยาเสพติดจากทางภาคอีสานมาภาคกลางแทนหรือไปภาคอื่นๆ เป็นการหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่ทำให้ตรวจสอบเข้าไปถึงกลุ่มค้ายาเสพติดยากขึ้น รวมทั้ง มีการใช้ชื่อบุคคลอื่นเป็นผู้รับและผู้ส่งจึงขอเตือนประชาชนว่าอย่าให้คนไม่รู้จักมาใช้บัตรประชาชนเป็นชื่อในการส่งพัสดุไปรษณีย์หรือหากมีพัสดุต้องสงสัยและไม่รู้จักชื่อผู้ส่ง ควรหลีกเลี่ยงไม่รับ พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม ยาเสพติดเป็นสิ่งมีมูลค่าต้องมีการตกลงกันอยู่แล้วระหว่างผู้รับและผู้ส่ง ถ้าตกหล่นหายไปความเสียหายจะเกิดขึ้นกับคนที่เกี่ยวข้อง

#สำนักงานบัญชี,#สำนักงานสอบบัญชี,#ทำบัญชี,#สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ป.ป.ส.เตือนหากมีพัสดุทางไปรษณีย์ใช้ชื่อคนไม่รู้จักส่งมาให้รีบแจ้ง ตร. เพราะเป็นวิธีการแบบในการส่งยาเสพติด

view

*

view