http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

ผู้นำ EU ตกลงจัดตั้งกองทุนฟื้น ศก.จากโควิด-19 วงเงิน 750,000 ล้านยูโร

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

ชาร์ลส์ มิเชล ประธานคณะมนตรียุโรป และ อูร์ซุลา ฟอน เดอร์ เลเยน ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป เปิดการแถลงข่าวภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมสุดยอดผู้นำอียูที่กรุงบรัสเซลส์เช้าวันนี้ (21 ก.ค.)เอเจนซีส์ - ผู้นำสหภาพยุโรป (อียู) ลงมติเห็นชอบแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจเพื่อเยียวยาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ (21 ก.ค.) หลังผ่านการเจรจาถกเถียงอย่างเผ็ดร้อนนานเกือบ 5 วันเต็ม

ชาร์ลส์ มิเชล ประธานคณะมนตรียุโรป โพสต์คำว่า “Deal” ลงในเพจทวิตเตอร์ของเขา หลังจากที่ผู้นำอียู 27 ประเทศบรรลุข้อตกลงกันระหว่างการประชุมแบบเต็มคณะที่กรุงบรัสเซลส์ เมื่อเวลา 5.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น

“ข้อตกลงนี้คือสัญญาณอันแน่วแน่ว่ายุโรปยังเป็นขุมพลังแห่งการลงมือทำ” มิเชล ระบุในงานแถลงข่าวเมื่อตอนรุ่งสาง “มันไม่ใช่แค่เรื่องเงินเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวข้องกับคนทำงานและครอบครัว หน้าที่การงาน สุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีของพวกเขา ผมเชื่อว่าข้อตกลงฉบับนี้จะเป็นห้วงเวลาที่สำคัญในการเดินทางของยุโรป และเป็นแรงขับเคลื่อนเราไปสู่อนาคต”

มิเชล เปรียบเปรยประชุมซัมมิตครั้งนี้ว่าเป็นเสมือน “การวิ่งมาราธอนที่สุดท้ายแล้วรัฐสมาชิกทั้ง 27 ประเทศล้วนแต่เป็นผู้ชนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนของเรา”

ประธานาธิบดีเอมมานูแอล มาครง แห่งฝรั่งเศสยกย่องข้อตกลงนี้ว่าเป็น “ข้อตกลงประวัติศาสตร์อย่างแท้จริง” และเชื่อว่าแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจและงบประมาณที่วางไว้จะเพียงพอตอบสนองความท้าทายจากโรคระบาดโควิด-19

มิเชล ได้เสนอแนวทางประนีประนอมโดยกำหนดให้วงเงินกองทุนทั้งหมด 750,000 ล้านยูโรนั้นแบ่งออกเป็นเงินอุดหนุนให้เปล่า 390,000 ล้านยูโร ลดลงจาก 500 ล้านยูโรที่ฝรั่งเศสและเยอรมนีเคยเสนอไว้ ส่วนที่เหลืออีก 360,000 ล้านยูโรจะอยู่ในรูปของเงินกู้

กลุ่มชาติยุโรปถือว่าประสบความสำเร็จในการรับมือโควิด-19 ได้ดีกว่าสหรัฐฯ โดยมีความร่วมมือทั้งในด้านการแพทย์, การเดินทาง และมาตรการทางเศรษฐกิจ หลังจากที่เคยซวนเซในช่วง 2-3 เดือนแรกดังจะเห็นได้จากจำนวนผู้ติดเชื้อที่พุ่งสูงอย่างรวดเร็วทั้งในอิตาลีและสเปน

การประชุมซัมมิตครั้งนี้มีเดิมพันสูงมาก เนื่องจากยุโรปกำลังเผชิญภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งเลวร้ายที่สุดในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 และการเจรจาที่ล้มเหลวอาจบั่นทอนความแข็งแกร่งของอียูซึ่งยังต้องรับมือผลกระทบจากการที่อังกฤษขอถอนตัว (เบร็กซิต) รวมถึงปัญหาผู้อพยพ

บรรยากาศการหารือเมื่อค่ำวันอาทิตย์ (19) เป็นไปอย่างตึงเครียด เนื่องจากกลุ่มประเทศซึ่งมีความตระหนี่ถี่เหนียว (frugals) แถบยุโรปเหนือที่นำโดยเนเธอร์แลนด์ยืนกรานไม่สนับสนุนเงินช่วยเหลือแบบให้เปล่าที่มากเกินไป กระทั่งเช้าวันจันทร์ (20) ผู้นำฝรั่งเศสซึ่งหมดความอดทนถึงขั้นใช้กำปั้นทุบโต๊ะแสดงความไม่พอใจต่อ “การขัดขวางที่ไร้ประโยชน์” จากกลุ่มชาติเหล่านี้

นายกรัฐมนตรีมาแตอุช มอราวีแยตสกี แห่งโปแลนด์วิจารณ์พวกรัฐตระหนี่ว่าเป็น “กลุ่มประเทศขี้เหนียวที่ยกตนข่มท่าน” และมองสิ่งต่างๆ โดยคำนึงถึงประโยชน์ของตนแต่ฝ่ายเดียว

ทั้งนี้ โปแลนด์เป็นหนึ่งในชาติที่ได้รับประโยชน์สูงสุดจากแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจ โดยจะได้ทั้งวงเงินให้เปล่าและเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำหลายหมื่นล้านยูโร เช่นเดียวกับกลุ่มประเทศริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียนซึ่งมีหนี้สินสูงและเผชิญโรคระบาดหนักที่สุดในยุโรป

ผู้นำอียูยังให้ความเห็นชอบต่อร่างงบประมาณร่วมในช่วงปี 2021-2027 ซึ่งเมื่อร่วมกับแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจแล้วจะมีวงเงินรวมกันอยู่ที่ 1.8 ล้านล้านยูโร


#สำนักงานบัญชี,#สำนักงานสอบบัญชี,#ทำบัญชี,#สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ผู้นำ EU ตกลงจัดตั้งกองทุนฟื้น ศก.จากโควิด-19 วงเงิน 750 , 000 ล้านยูโร

view

*

view