http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

Games

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

ฮือแต่งดำประท้วงรัฐฟื้น 30 บาทรักษาทุกโรค จี้นายกฯ-รมว.สธ.ยกเลิกด่วน

ฮือแต่งดำประท้วงรัฐฟื้น 30 บาทรักษาทุกโรค จี้นายกฯ-รมว.สธ.ยกเลิกด่วน

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

พะเยา - กลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพพะเยา พร้อมใจแต่งดำเข้ายื่นหนังสือไม่ร่วมจ่าย 30 บาท ผ่านหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เรียกร้องให้รัฐบาลทบทวนสิทธิการรักษาพยาบาลให้เท่าเทียมกันในสังคม
       
       วันนี้ (22 ส.ค.) ที่ห้องประชุมศรีโคมคำ 1 ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดพะเยา น.ส.ชนากานต์ วงศ์วารินทร์ ผู้ประสานงานกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพจังหวัดพะเยา ได้นำกลุ่มประชาชน และตัวแทนจากองค์กรที่เกี่ยวข้องกว่า 10 เครือข่ายที่แต่งกายด้วยชุดสีดำเข้ายื่นหนังสือประสงค์ไม่ร่วมจ่าย 30 บาทรักษาทุกโรค พร้อมรายชื่อเครือข่ายกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพกว่า 1,234 รายชื่อ ถึงนายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะประธานคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ผ่านนายกาจพล เอิบสุขสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ที่เข้ารับหนังสือดังกล่าว
       
       น.ส.ชนากานต์ วงศ์วารินทร์ ผู้ประสานงานกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพจังหวัดพะเยา กล่าวว่า วันนี้ (22 ส.ค.) กลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพทั้ง 8 จังหวัดภาคเหนือ ประกอบด้วย จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน พะเยา แพร่ และน่าน ได้แสดงพลังคัดค้านนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรคอีกครั้ง ด้วยการยื่นหนังสือแสดงเจตจำนงไม่เอานโยบายดังกล่าว เพื่อต้องการให้นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พิจารณายกเลิกนโยบายที่สร้างความเหลื่อมล้ำให้กับประชาชน
       
       นอกจากนี้ยังเห็นว่าเป็นนโยบายนี้ส่งผลกระทบต่อคนจน แม้ว่ารัฐบาลจะยกเว้นการเก็บเงินจาคนบางกลุ่ม แต่ต้องพิสูจน์ให้ได้ว่ายากจนจริงๆ หรือทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติ ทั้งที่การเข้าถึงการรักษาที่มีมาตรฐานเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานที่ทุกคนต้องมี
       
       น.ส.ชนากานต์กล่าวย้ำว่า ประชาชนทุกคนมีสิทธิที่จะไม่ร่วมจ่าย 30 บาท ตามวงเล็บ 21 ของประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่องบุคคลที่ไม่ต้องร่วมจ่ายค่าบริการ พ.ศ. 2555
       
       ด้าน นายกาจ พลเอิบสุขสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา กล่าวหลังจากรับเรื่องว่า ตนยินดีที่จะรับข้อเสนอจากกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพจังหวัดพะเยา และเครือข่าย โดยจะรีบเสนอเรื่องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา รับทราบพร้อมลงนามเสนอไปยังส่วนกลาง เพื่อเสนอต่อนายกรัฐมนตรี และผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป


กลุ่มรักหลักประกันสุขภาพ ชม.ค้านนโยบาย 30 บาท-ยันแค่ประโยชน์ทางการเมือง

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - กลุ่มรักหลักประกันสุขภาพเชียงใหม่เคลื่อนไหวพร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ ยื่นหนังสือผ่านรองผู้ว่าฯ แสดงความประสงค์ไม่ร่วมจ่าย 30 บาท หลังรัฐบาลเตรียมฟื้นนโยบาย 1 ก.ย.นี้ ระบุใช้นโยบาย 30 บาทไม่ช่วยพัฒนาระบบหลักประกันสุขภาพ-แค่หวังผลทางการเมือง ยันประชาชนมีสิทธิไม่จ่ายได้แต่ใช้การบริจาคตามสมัครใจทดแทน
       
       วันนี้ (22 ส.ค.) กลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพจังหวัดเชียงใหม่ประมาณ 30 คน เดินทางมายังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อหารือและยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่และประธานอนุกรรม การบริหารระบบหลักประกันสุขภาพเขตเชียงใหม่ (อปสข.เชียงใหม่) เรื่องการแสดงความประสงค์ไมร่วมจ่าย 30 บาท ตามนโยบายเก็บเงินค่าธรรมเนียมร่วมจ่ายที่หน่วยบริการทุกครั้งที่รับการ บริการครั้งละ 30 บาท ซึ่งรัฐบาลเตรียมที่จะนำมาใช้ในวันที่ 1 ก.ย.ที่จะถึงนี้
       
       การเคลื่อนไหวดังกล่าวของกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพนั้นมีการนัด หมายดำเนินการพร้อมกันทั่วประเทศ โดยทางกลุ่มจะรณรงค์ให้ประชาชนได้รับทราบถึงแนวทางการปฏิบัติการประสงค์ไม่ ร่วมจ่าย 30 บาทเมื่อเข้ารับการรักษาในสถานพยาบาล ซึ่งสามารถทำได้ตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข เรื่องบุคคลที่ไม่ต้องจ่ายค่าบริการ พ.ศ. 2555 วงเล็บที่ 21 ผู้ประสงค์ไม่ร่วมจ่ายค่าบริการ แต่จะใช้การบริจาคโดยสมัครใจแทน
       
       พร้อมกันนี้ ทางกลุ่มฯ ได้ยื่นหนังสือพร้อมด้วยเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง และรายชื่อผู้ประสงค์ไม่ร่วมจ่ายค่าบริการในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ ผ่านนายฤทธิพงศ์ เตชะพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำเสนอต่อผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และประธาน อปสข.เชียงใหม่ต่อไป
       
       ทั้งนี้ กลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพเปิดเผยว่า การที่ทางกลุ่มฯ นำเสนอแนวทางประสงค์ไม่ร่วมจ่าย 30 บาทนั้น เนื่องจากเห็นว่าการนำแนวคิด 30 บาทกลับมาใช้อีกครั้งหนึ่งของรัฐบาลชุดปัจจุบันเป็นเพียงความพยายามของฝ่าย การเมืองที่ต้องการนำนโยบายที่เป็นที่รู้จักของพรรคการเมืองกลับมาใช้อีก ครั้งโดยหวังผลประโยชน์ทางการเมือง แต่ไม่ได้ตอบสนองการพัฒนาระบบหลักประกันสุขภาพอย่างแท้จริง ขณะที่เหตุผลที่ถูกหยิบยกขึ้นมาใช้ในการดำเนินนโยบายดังกล่าวก็ขาดความสม เหตุสมผล
       
       โดยทางกลุ่มฯ ระบุว่า กรณีที่รัฐบาลระบุว่าการจัดเก็บเงิน 30 บาทจะถูกใช้ในการพัฒนาคุณภาพหน่วยบริการนั้น หากพิจารณาจากตัวเลขที่จัดเก็บได้จริงแล้วจะพบว่าเป็นสัดส่วนที่น้อยมาก เมื่อเทียบกับอัตราจ่ายรายหัวที่รัฐต้องจัดสรรเข้าสู่ระบบ การจัดเก็บเงินดังกล่าวจึงเป็นภาระต่อเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทั้งในการ เก็บเงิน รวมทั้งการคัดแยกว่าผู้ป่วยรายใดเข้าข่ายที่จะต้องจัดเก็บเงิน 30 บาทหรือมีสิทธิได้รับการยกเว้น อีกทั้งการต้องแสดงตัวว่ามีสิทธิได้รับการยกเว้นหรือไม่สามารถจ่ายเงิน 30 บาทได้นั้นยังถือเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนอีกด้วย
       
       ขณะที่กระบวนการพัฒนาคุณภาพการให้บริการด้านสุขภาพนั้นมาจากงบประมาณ ผ่านค่าใช้จ่ายรายหัว ซึ่งเป็นแนวทางที่มีการดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง โดยประชาชนมีส่วนร่วมในการร่วมจ่ายเงินดังกล่าวผ่านภาษีต่างๆ อยู่แล้ว แต่การจัดเก็บเงินโดยไม่ให้ความสำคัญต่อระบบค่าใช้จ่ายรายหัวเป็นการระทำที่ ไม่ช่วยพัฒนาระบบประกันสุขภาพในระยะยาว นอกจากนี้ การอ้างว่าการจัดเก็บเงินจะเป็นการคัดกรองผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นจากการรักษา ฟรีนั้น จากข้อมูลทั้งในสมัยที่มีการร่วมจ่าย 30 บาท กับตั้งแต่ปี 2550 ที่ไม่มีการร่วมจ่ายพบว่าไม่ได้มีความแตกต่างในด้านจำนวนมากนัก แต่การที่ผู้ป่วยเข้ารับการรักษามากขึ้นเป็นเพราะสามารถเข้าถึงบริการที่จำ เป็นได้มากขึ้นมากกว่า
       
       กลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพยืนยันว่าจะเคลื่อนไหวคัดค้านโย บายดังกล่าวของรัฐบาล พร้อมทั้งจะใช้สิทธิด้วยการแจ้งความจำนงประสงค์ไม่ร่วมจ่าย 30 บาท แต่จะใช้การบริจาคตามความสมัครใจเป็นการทดแทน พร้อมทั้งขอเรียกร้องให้รัฐบาลพิจารณานโยบายดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่าทิศทางการพัฒนาระบบหลักประกันสุขภาพในปัจจุบันนั้นเป็นไปใน ทิศทางที่ถูกต้องแล้ว แต่การหันมาใช้การร่วมจ่าย 30 บาทจะมีผลเป็นเพียงการนำนโยบายประชานิยมที่พรรคการเมืองเคยใช้มาสร้าง ประโยชน์ทางการเมือง มากกว่าที่จะก่อให้เกิดประโยชน์แก่ระบบหลักประกันสุขภาพในระยะยาวอย่างแท้ จริง


สำนักงานบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ฮือแต่งดำ ประท้วงรัฐ ฟื้น 30 บาทรักษาทุกโรค จี้นายกฯ-รมว.สธ. ยกเลิกด่วน

view

*

view