http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« December 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท07/12/2017
ผู้เข้าชม20,113,496
เปิดเพจ23,727,541

พระเกียรติเกริกไกร

จากประชาชาติธุรกิจ

คอลัมน์ สามัญสำนึก โดย สมปอง แจ่มเกาะ

เดือนตุลาคมนี้เป็นเดือนที่มีความสำคัญและมีความหมายอย่างยิ่งสำหรับชาวไทยทุกคน

คนไทยทั้งประเทศใจจดจ่อและรวมใจเป็นหนึ่งเดียวเพื่อส่งเสด็จ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 ขึ้นสู่สรวงสวรรค์ ในวันงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในวันที่ 26 ตุลาคมที่จะถึงนี้

ตลอดเดือนนี้ นอกจากสื่อมวลชนไทยทุกแขนงจะเกาะติดและนำเสนอข่าวงานพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพอย่างละเอียดทุกแง่มุม เพื่อเป็นการร่วมแสดงความจงรักภักดีและความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 อันเป็นที่เคารพรักยิ่งของปวงชนชาวไทยแล้ว

อีกด้านหนึ่ง สำนักข่าวต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสำนักข่าวบีบีซี, เอบีซี, บลูมเบิร์ก, รอยเตอร์ส, นิวยอร์กไทมส์, สเตรทไทมส์, เจแปนไทมส์, อาซาฮี ชิมบุน ฯลฯ ต่างก็นำเสนอข่าวและทำรายงานพิเศษในช่วงเวลาสำคัญนี้เช่นกัน

โดยเฉพาะบีบีซีนั้นได้ทำรายงานพิเศษ “รำลึก 1 ปี แห่งความอาดูร หลังสิ้นพระมหากษัตริย์ในดวงใจชาวไทย” พร้อมทั้งทำสกู๊ปเรื่องราวในหลวง ร.9 เป็นซีรีส์ มีมากกว่า 10 ตอน และมีการประมวลภาพเหตุการณ์สำคัญทุก ๆ ช่วงเวลา

ล่าสุด สำนักข่าวต่าง ๆ ก็นำเสนอรายงานงานพระราชพิธีที่กำลังจะมาถึง และบอกเล่าเรื่องราวความจงรักภักดีของประชาชนคนไทยผ่านภาพของประชาชนเรือนหมื่นเรือนแสนที่ต่อคิวยาวสุดลูกหูลูกตา บางคนมาจากจังหวัดเหนือสุด บางคนมาจากจังหวัดใต้สุด และทุกคนใช้เวลาเข้าคิวรอนานกว่า 8-12 ชั่งโมง ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายเป็นระยะ ๆ เพื่อรอเข้ากราบพระบรมศพเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา

สำนักข่าวต่าง ๆ ยังได้บอกกล่าวถึงคลื่นแห่งความจงรักภักดีของปวงชนชาวไทยที่หลั่งไหลเข้าสู่บริเวณรอบพระบรมมหาราชวัง และท้องสนามหลวงอย่างมืดฟ้ามัวดิน รวมทั้งการจัดกิจกรรมที่โรงพยาบาลศิริราช ในวันครบรอบ 1 ปี ของการเสด็จสู่สวรรคาลัยของพระผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งและเป็นศูนย์รวมดวงใจของชาวไทยทั้งชาติ เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา

วันนั้น พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าทั่วประเทศได้จัดพิธีทำบุญตักบาตรในช่วงเช้า และยังมีการจัดพิธียืนสงบนิ่ง 89 วินาที ในเวลา 15.52 น. อันเป็นเวลาแห่งความทรงจำ เพื่อแสดงความอาลัยและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของรัชกาลที่ 9 ที่มีต่อปวงชนชาวไทย

อีกด้านหนึ่ง นักข่าวต่างประเทศยังได้บอกเล่าถึงความวิจิตรงดงามของพระเมรุมาศ และรายละเอียดของพระราชพิธี ที่เป็นโบราณราชประเพณี รวมถึงการให้รายละเอียดเกี่ยวกับพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในช่วงระหว่างวันที่ 25-29 ตุลาคม 2560 พร้อมทั้งแนะนำการปฏิบัติตัวของนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศที่จะเดินทางมาเที่ยวกรุงเทพฯ ในช่วงเวลาดังกล่าว ว่าควรจะปฏิบัติตัวอย่างไร

ขณะเดียวกัน สื่อต่างประเทศยังคาดการณ์ด้วยว่า ในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ว่าจะมีประชาชนจำนวนนับหมื่นนับแสนคนที่จะทยอยเข้าไปจับจองพื้นที่ปักหลักเพื่อรอชมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ให้ใกล้มณฑลพิธีท้องสนามหลวง อันเป็นที่ตั้งของพระเมรุมาศมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ที่สำคัญ สำนักข่าวต่างประเทศยังได้สดุดีและเทิดทูน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และยกย่องให้เป็นราชาผู้ยิ่งใหญ่ “The greatest king”

นี่ยังไม่รวมถึงการที่องค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ได้ประกาศถวายราชสดุดีและเทิดพระเกียรติว่า พระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์นักพัฒนา นักสร้างสรรค์นวัตกรรม เช่นเดียวกับองค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์ วัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) ที่ได้ถวายราชสดุดี เทิดพระเกียรติ พร้อมทั้งจะสืบสานพระราชปณิธานโดยเฉพาะทางด้านการศึกษาของในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดี

ธ สถิตในใจไทยทั้งชาติและคนทั่วโลกตลอดไป


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : พระเกียรติเกริกไกร

view

*

view