http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

Games

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

ศาลสหรัฐฯตัดสินจำคุก 2 สามีภรรยาที่ติดสินบน ‘จุฑามาศ ศิริวรรณ

ศาลสหรัฐฯตัดสินจำคุก 2 สามีภรรยาที่ติดสินบน ‘จุฑามาศ ศิริวรรณ

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

       เอเอ ฟพี/เอเยนซีส์ - ศาลชั้นต้นสหรัฐฯ พิพากษาในวันพฤหัสบดี (13) ให้ลงโทษจำคุกนายเจอรัลด์ และนางแพตริเซีย กรีน เป็นเวลา 6 เดือน หลังจากนั้นก็ให้กักบริเวณจำกัดให้อยู่แต่ภายในบ้านพักอีก 6 เดือน รวมทั้งให้ปรับเป็นเงิน 250,000 ดอลลาร์ (8.125 ล้านบาท) จากความผิดที่ 2 สามีภรรยาผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดคู่นี้ ถูกตัดสินว่าจ่ายสินบนเป็นมูลค่า 1.8 ล้านดอลลาร์แก่ นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในเวลานั้น เพื่อให้พวกตนได้รับสิทธิเป็นผู้บริหารจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานา ชาติกรุงเทพฯ

เจอรัลด์ และแพตริเซีย กรีน คู่สามีภรรยาผู้ถูกตัดสินว่าจ่ายสินบนมูลค่า 1.8 ล้านดอลลาร์แก่ นางจุฑามาศ ศิริวรรณ

       นายเจอรัลด์ กรีน วัย 78 ปี และ นางแพตริเซีย กรีน วัย 55 ปี ได้ถูกคณะลูกขุนในศาลชั้นต้นสหรัฐฯ ณ นครลอสแองเจลิส แห่งนี้ ตัดสินไปตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้ว ว่ากระทำความผิดข้อหาวางแผนสมคบคิดกันกระทำความผิด, ละเมิดกฎหมายต่อต้านการทุจริตในต่างประเทศ, และละเมิดกฎหมายการฟอกเงิน
       
       คณะลูกขุนพบว่า สามีภรรยาคู่นี้ ได้จ่ายเงินสินบนเป็นมูลค่าประมาณ 1.8 ล้านดอลลาร์ ให้แก่นางจุฑามาศ ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้ว่าการ ททท. ในตอนนั้น เพื่อให้พวกตนได้สิทธิในการเป็นผู้บริหารจัดการเทศกาลภาพยนตร์นานา ชาติกรุงเทพฯ ตลอดจนข้อตกลงด้านการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง ในช่วงเวลาระหว่างปี 2002 จนถึง 2007 โดยจากการได้สิทธิและข้อตกลงต่างๆ เหล่านี้ ทำให้พวกเขาสามารถทำรายรับได้กว่า 13.5 ล้านดอลลาร์
       
       ตามคำฟ้องของฝ่ายอัยการ นายและนางกรีนได้ก่อตั้งบริษัทกลวงๆ ขึ้นมาหลายแห่ง เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการจ่ายเงินแก่นางจุฑามาศ ทั้งนี้สามีภรรยาคู่นี้ได้โอนเงินไปเข้าบัญชีธนาคารหลายบัญชีของบุตรสาวนาง จุฑามาศ และพื่อนอีกคนหนึ่ง ซึ่งเปิดเอาไว้ในสิงคโปร์, เจอร์ซี, และอังกฤษ
       
       ตัวนางจุฑามาสเองปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำความผิดอะไร แต่เธอและบุตรสาวได้ถูกฟ้องร้องต่อศาลชั้นต้นสหรัฐฯในลอสแองเจลิสแล้ว ในฐานวางแผนสมคบคิดกระทำความผิดและข้อหาอื่นๆ อีก 8 ข้อหา ถ้าหากถูกตัดสินว่ามีความผิดจริง ทั้งคู่ก็อาจจะถูกตัดสินจำคุกสูงสุดคนละ 20 ปี
       
       สำหรับในประเทศไทย คณะอนุกรรมการของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ส่งคำกล่าวหานางจุฑามาศกับพวกกรณีความผิดรับสินบน และประพฤติมิชอบในเรื่องนี้ไปให้อดีตผู้ว่าการ ททท.ผู้นี้รับทราบแล้ว และขณะนี้อยู่ในระหว่างกระบวนการไต่สวน
       
       กรณีของนายและนางกรีนนี้ ถือเป็นบุคคลในอุตสาหกรรมบันเทิงคนแรก ซึ่งถูกตัดสินว่ากระทำความผิดตามบทบัญญัติของรัฐบัญญัติพฤติการณ์ทุจริตใน ต่างประเทศ (Foreign Corrupt Practices Act) กฎหมายสหรัฐฯฉบับนี้มีบทมาตราที่ห้ามการจ่ายเงินในลักษณะทุจริตแก่พวกเจ้า หน้าที่ต่างประเทศ เพื่อวัตถุประสงค์ในทางธุรกิจ


ศาลสหรัฐฯสั่งจำคุก2สามีภรรยาชาวมะกัน จ่ายสินบนให้อดีตผู้ว่าฯททท.ของไทย

 จากประชาชาติธุรกิจ

เอพีรายงานว่า นายจอร์จ อู๋ ผู้พิพากษาศาลแขวงที่นครแองเจลีส รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ได้พิพากษาให้ลงโทษจำคุก นายเจอรัลด์ กรีน อายุ 78 ปี กับนางแพริเซีย กรีน อายุ 55 ปี สามีภรรยานักสร้างภาพยนต์ชาวอเมริกัน 6 เดือน ต่อด้วยโทษกักบริเวณที่บ้านอีก 6 เดือน ในข้อหาติดสินบนเจ้าหน้าที่ไทยเพื่อให้พวกเขาได้เป็นผู้จัดงานนิทรรศการ ภาพยนต์นานาชาติกรุงเทพฯ กับต้องร่วมกันจ่ายเงินค่าเสียหายอีก 250,000 ดอลลาร์ (ราว 8,250,000 บาท)     ข่าวแจ้งว่าเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ทั้งคู่ถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงในข้อหาสมรู้ร่วมคิดและฟอกเงิน โดยคณะลูกขุนพบว่าทั้งคู่ได้จ่ายสินบนให้นางจุฑามาศ ศิริวรรณ อดีตผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)ประมาณ 1.8 ล้านดอลลาร์ (ราว 59 ล้านบาท) เพื่อให้ได้จัดงานนิทรรศการภาพยนต์นานาชาติกรุงเทพฯ และข้อตกลงเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอื่นๆ ในช่วงระหว่างปี 2545-2550 ซึ่งทำให้พวกเขามีรายได้รวมกว่า 13 ล้านดอลลาร์ (ราว 429 ล้านบาท)   ทั้งนี้2สามีภรรยากรีนจัดตั้งบริษัทบังหน้าเพื่อจ่าย เงินให้นางจุฑามาศ และโอนเงินเข้าบัญชีของลูกสาวของนางจุฑามาศกับเพื่อนคนหนึ่ง ทั้งนี้นางจุฑามาศกับลูกสาวไม่ได้ถูกดำเนินคดีในไทย แต่ถูกศาลที่ลอสแองเจลีสตั้งข้อหาว่ามีความผิดจริง ฐานสมรู้ร่วมคิดกับข้อหาอื่นๆอีก 8 ข้อหา และหากถูกตัดสินว่าผิดจริง อาจได้รับโทษจำคุกมากถึง 20 ปี

 


ศาลสหรัฐฯจำคุกสองผู้ต้องหาจ่ายสินบน'จุฑามาส'


ศาลสหรัฐยังไม่ขอตัว'จุฑามาศ'คดีรับสินบน


ปปช.สอบสินบนททท.แล้วรอ'จุฑาวรรณ'แก้ต่าง

Tags : ศาลสหรัฐ ตัดสินจำคุก สามีภรรยา ติดสินบน จุฑามาศ ศิริวรรณ

view

*

view